fbpx
Friday, June 25, 2021

Ontario sẽ thực hiện chương trình rác tái chế ‘thùng xanh’ từ năm 2023

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Nhằm chuẩn hóa các chương trình tái chế trên toàn tỉnh bang, Ontario đã hoàn tất kế hoạch mở rộng danh sách các loại rác tái chế được phép bỏ trong thùng màu xanh (blue box). 

Bộ trưởng Môi trường Jeff Yurek thông báo rằng chính quyền đã kết thúc các cuộc tham vấn và sẽ xúc tiến kế hoạch được xây dựng trong nhiều năm qua.

Kế hoạch này sẽ chuẩn hóa chương trình thùng màu xanh tại hơn 250 thành phố và thị trấn, và chuyển chi phí vận hành chương trình từ các cộng đồng sang những người / tổ chức tạo ra rác thải. Chính quyền ước tính động thái này sẽ tiết kiệm được 156 triệu CAD mỗi năm.

Bộ trưởng Yurek cho biết với chương trình này, trong những món bổ sung sẽ được phép bỏ trong trong thùng màu xanh sẽ có ly nhựa, giấy bạc, khay và túi.

Những đồ vật dùng một lần như que khuấy, ống hút, dao muỗng nĩa và dĩa cũng sẽ được phép bỏ trong thùng màu xanh theo đề xuất này.

Chương trình rác tái chế này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn bắt đầu vào năm 2023 tại Toronto, London, Kenora và Town of Hawkesbury.

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ mở rộng các dịch vụ rác tác chế trong thùng xanh tới nhiều cộng đồng nhỏ và nông thôn với dân số dưới 5000 người.

Chính quyền tỉnh bang cũng cam kết mở rộng dịch vụ tới các địa điểm hiện không có dịch vụ này, bao gồm các tòa nhà chung cư, viện dưỡng lão, trường học và công viên thành phố vào năm 2026.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: