fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario tăng xét nghiệm COVID-19 tại trường học trên toàn tỉnh bang

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Giáo dục Ontario sẽ cho thực hiện xét nghiệm COVID-19 với người không có triệu chứng ở các trường học trên toàn tỉnh bang khi thêm nhiều học sinh được trở lại học tại trường vào sáng thứ Hai 1/2/2021.

Tỉnh bang đã thử xét nghiệm cho người không có triệu chứng ở các trường học vào mùa thu năm ngoái với khoảng 9000 xét nghiệm đã được thực hiện. Qua đó, tỉnh bang đã phát hiện 200 ca nhiễm coronavirus chủng mới, với chưa tới 2% tổng số xét nghiệm của học sinh cho kết quả dương tính.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Stephen Lecce nói rằng bằng cách xác định sớm các ca bệnh ở trường học, các quyết định về sức khỏe cộng đồng trong tương lai liên quan đến việc học trực tiếp tại trường có thể có thông tin tốt hơn.

Các đơn vị y tế công cộng địa phương sẽ có quyền quyết định trường nào nên thực hiện xét nghiệm không triệu chứng, bao gồm cả xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh.

Bộ Giáo dục cho biết có khả năng xử lý tới 50 ngàn xét nghiệm mỗi tuần.

Kinh phí cho chương trình này lấy từ Quỹ Trở lại Lớp học An toàn của chính phủ liên bang, trong đó 381 triệu Gia kim đã được dành cho Ontario hồi tháng 8/2020.

Ngân quỹ đó cũng sẽ cung cấp 62 triệu Gia kim hỗ trợ học tập trong mùa hè, 60 triệu Gia kim để hỗ trợ học tập trên mạng, bao gồm phát triển nội dung khóa học kỹ thuật số và hỗ trợ công nghệ cũng như 80 triệu Gia kim để hỗ trợ mua các thiết bị bổ sung như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Ngoài ra, 50 triệu Gia kim sẽ dành để mua sắm các máy lọc HEPA di động và các phương án tức thời khác để cải thiện chất lượng không khí và thông gió trong các lớp học.

Hôm 1/2/2021, học sinh ở Ottawa, Đông Ontario, Middlesex-London và vùng Tây Nam trở lại học trực tiếp tại trường.

Bộ trưởng Lecce không cho biết liệu học sinh ở Toronto, Vùng Peel, Vùng York, Windsor-Essex và Hamilton có sẽ trở lại học trực tiếp tại trường vào ngày 10/2 như đã dự định trước đây hay không.

Trả lời câu hỏi về khả năng hủy bỏ kỳ nghỉ tháng 3 (March Break) để bù lại thời gian học tập đã mất, bộ trưởng Lecce cho biết bộ giáo dục đã tham vấn Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế tỉnh bang, và Bộ sẽ “thông báo kịp thời với phụ huynh về quyết định đó”.

Trong khi đó, các trường học ở miền bắc Ontario đã được phép mở cửa trở lại vào ngày 11/1 do tỷ lệ tăng ca nhiễm COVID-19 thấp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
30.1 ° C
31.2 °
27.8 °
41 %
0.9kmh
40 %
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °
Fri
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: