fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Ontario thí điểm tăng giới hạn tốc độ lên 110km/h ở một số xa lộ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính quyền Ontario sẽ tăng giới hạn tốc độ trên một số đoạn của ba xa lộ loạt mã số 400 của tỉnh bang trong một chương trình thí điểm mới.

Hôm thứ Sáu 10/5/2019, bộ trưởng giao thông Jeff Yurek thông báo rằng giới hạn tốc độ sẽ tăng từ 100 km/h lên tới 110 km/h trên những tuyến đường sau đây:

  • Xa lộ 402 từ London tới Sarnia
  • Xa lộ QEW từ St. Catharines tới Hamilton
  • Xa lộ 417 từ Ottawa/Gloucester tới ranh giới Ontario/Quebec

Chương trình thí điểm này sẽ bắt đầu từ ngày 16/9, kéo dài trong 2 năm. Chính quyền sẽ theo dõi lưu lượng giao thông và những thay đổi về hành vi của người lái xe để có thông tin chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai.

Bộ trưởng Yurek nói chính quyền sẽ tiến hành các cuộc tham vấn trên toàn tỉnh bang về cách “tăng một cách an toàn” các giới hạn tốc độ trên các xa lộ ở tỉnh bang.

Đây là một phần trong đạo luật cải thiện giao thông Ontario do chính quyền của thủ hiến Doug Ford đề xuất tuần trước.

Dự luật này cũng cân nhắc cho phép xe mô-tô một người chạy trên làn xe ưu tiên HOV dành cho xe chở nhiều người, và áp dụng các hình phạt nặng cho việc lái xe quá chậm trong làn xe bên trái.

Bộ trưởng Yurek nói rằng sẽ có thêm một số biện pháp an toàn như tăng biển báo và thông tin dọc các xa lộ loạt mã số 400. Ông nhắc nhở người lái xe rằng ngoài các đoạn xa lộ trong chương trình thí điểm, giới hạn tốc độ vẫn sẽ là 100.

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ giảm ngưỡng hành vi lái xe nguy hiểm trên những đoạn xa lộ được thí điểm đó.

Tài xế bị bắt lái với tốc độ cao hơn 40km/h trong một đoạn đường có giới hạn tốc độ 110km/h có thể bị treo bằng lái và bị giam xe trong 7 ngày và bị truy tố tội đua xe, cũng như bị trừ 6 điểm bằng lái.

Các giới hạn tốc độ xa lộ ở 6 tỉnh bang khác như Alberta, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan đã dần dần tăng lên tới 110 km/h trong hai thập niên qua.

Ở British Columbia, giới hạn tốc độ được tăng lên tới 120 km/h vào năm 2014, nhưng nhanh chóng bị bãi bỏ sau khi chính quyền nhận thấy có sự gia tăng tương ứng về những vụ đụng xe nghiêm trọng trên một số tuyến đường.

Tuy nhiên, Brian Patterson thuộc Liên đoàn An toàn Ontario nhận xét rằng tuy tốc độ quá cao là một nguyên nhân trong nhiều vụ tai nạn, giới hạn tốc độ cao hơn gần như không có ảnh hưởng nếu tài xế chú ý và lái xe an toàn.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...