Home » Canada » Ontario thí điểm tăng giới hạn tốc độ lên 110km/h ở một số xa lộ
(Ảnh: iStock)

Ontario thí điểm tăng giới hạn tốc độ lên 110km/h ở một số xa lộ

Chính quyền Ontario sẽ tăng giới hạn tốc độ trên một số đoạn của ba xa lộ loạt mã số 400 của tỉnh bang trong một chương trình thí điểm mới.

Hôm thứ Sáu 10/5/2019, bộ trưởng giao thông Jeff Yurek thông báo rằng giới hạn tốc độ sẽ tăng từ 100 km/h lên tới 110 km/h trên những tuyến đường sau đây:

  • Xa lộ 402 từ London tới Sarnia
  • Xa lộ QEW từ St. Catharines tới Hamilton
  • Xa lộ 417 từ Ottawa/Gloucester tới ranh giới Ontario/Quebec

Chương trình thí điểm này sẽ bắt đầu từ ngày 16/9, kéo dài trong 2 năm. Chính quyền sẽ theo dõi lưu lượng giao thông và những thay đổi về hành vi của người lái xe để có thông tin chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai.

Bộ trưởng Yurek nói chính quyền sẽ tiến hành các cuộc tham vấn trên toàn tỉnh bang về cách “tăng một cách an toàn” các giới hạn tốc độ trên các xa lộ ở tỉnh bang.

Đây là một phần trong đạo luật cải thiện giao thông Ontario do chính quyền của thủ hiến Doug Ford đề xuất tuần trước.

Dự luật này cũng cân nhắc cho phép xe mô-tô một người chạy trên làn xe ưu tiên HOV dành cho xe chở nhiều người, và áp dụng các hình phạt nặng cho việc lái xe quá chậm trong làn xe bên trái.

Bộ trưởng Yurek nói rằng sẽ có thêm một số biện pháp an toàn như tăng biển báo và thông tin dọc các xa lộ loạt mã số 400. Ông nhắc nhở người lái xe rằng ngoài các đoạn xa lộ trong chương trình thí điểm, giới hạn tốc độ vẫn sẽ là 100.

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ giảm ngưỡng hành vi lái xe nguy hiểm trên những đoạn xa lộ được thí điểm đó.

Tài xế bị bắt lái với tốc độ cao hơn 40km/h trong một đoạn đường có giới hạn tốc độ 110km/h có thể bị treo bằng lái và bị giam xe trong 7 ngày và bị truy tố tội đua xe, cũng như bị trừ 6 điểm bằng lái.

Các giới hạn tốc độ xa lộ ở 6 tỉnh bang khác như Alberta, Manitoba, New Brunswick và Saskatchewan đã dần dần tăng lên tới 110 km/h trong hai thập niên qua.

Ở British Columbia, giới hạn tốc độ được tăng lên tới 120 km/h vào năm 2014, nhưng nhanh chóng bị bãi bỏ sau khi chính quyền nhận thấy có sự gia tăng tương ứng về những vụ đụng xe nghiêm trọng trên một số tuyến đường.

Tuy nhiên, Brian Patterson thuộc Liên đoàn An toàn Ontario nhận xét rằng tuy tốc độ quá cao là một nguyên nhân trong nhiều vụ tai nạn, giới hạn tốc độ cao hơn gần như không có ảnh hưởng nếu tài xế chú ý và lái xe an toàn.

Check Also

Bắt được nghi phạm trong ba vụ đổ phân lên người khác tại các đại học ở Toronto

Bắt được nghi phạm trong ba vụ đổ phân lên người khác tại các đại học ở Toronto

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Leave a Reply