fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ontario truy tố vợ chồng nhiễm COVID-19 biến thể Anh vì giấu chuyện tiếp xúc với người đã xuất ngoại

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một bác sĩ ở Whitby, Ontario và chồng bà từng nhiễm COVID-19 biến thể Vương quốc Anh đã bị truy tố sau khi họ bị cáo buộc đã dối trá với những viên chức phụ trách theo dõi tiếp xúc của người nhiễm virus.

Bác sĩ Martina Weir, một bác sĩ có đặc quyền tại Lakeridge Health và các viện dưỡng lão Fairview Lodge và Hillsdale Terraces, đã bị truy tố các tội cấp tỉnh bang theo Đạo luật Bảo vệ và Bồi dưỡng Sức khỏe. Chồng bà, Brian Weir, người làm việc cho Sở Cứu thương Toronto trong vai trò không phải tiếp xúc với bệnh nhân, cũng đã bị buộc tội.

Mỗi người bị cáo buộc hai tội danh “không cung cấp thông tin chính xác về tất cả những người mà bị đơn có thể đã tiếp xúc trong thời gian họ có thể lây nhiễm COVID-19” và một tội danh cản trở công vụ “do cung cấp thông tin sai cho Phó Giám đốc Y tế Vùng Durham trong việc theo dõi người tiếp xúc liên quan đến biến thể Vương quốc Anh của COVID-19.”

Hồi tháng 12/2020, hai vợ chồng Weir được chẩn đoán với hai ca đầu tiên ở Ontario nhiễm biến thể Anh rất dễ lây lan. Ban đầu giới chức tỉnh bang cho biết cặp vợ chồng này không có tiếp xúc với virus. Tuy nhiên, sau đó họ phát hiện rằng họ đã có tiếp xúc gần với một người gần đây đã tới Canada từ Vương quốc Anh — và cáo buộc rằng cặp vợ chồng này đã giấu thông tin đó trong các cuộc phỏng vấn về theo dõi người tiếp xúc.

Martina Weir đã có mặt tại viện dưỡng lão Fairview Lodge của thành phố Whitby mới đây nhất là vào ngày 20/1, nhưng Chính quyền Vùng Durham, cấp chủ quản cơ sở này, cho biết bà đã không làm việc ở đó từ ngày 11/12 tới ngày 17/1, bao gồm cả thời gian tự cách ly của bà. Bác sĩ Weir cũng không có mặt tại viện dưỡng lão Hillsdale Terraces của thành phố Oshawa trong thời gian đó, và cơ quan chủ quản cho biết không có nguy cơ nào cho bệnh nhân.

Hệ thống bệnh viện Lakeridge Health cho biết bác sĩ Weir đã không chăm sóc bệnh nhân trong tháng 12. Một phát ngôn viên cho biết tất cả mọi bác sĩ đều phải trải qua một quy trình kiểm tra sàng lọc khi vào bệnh viện / cơ sở, trong đó có xác nhận xem họ đã có tiếp xúc với bất kỳ ai đã từng xuất ngoại hay không.

Hiệp hội Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật nói với đài CTV News Toronto trong một tuyên bố rằng “việc đi ngược những cách thực hành tốt nhất về y tế công cộng đồng bất cứ lúc nào – bao gồm trong thời kỳ đại dịch – gây ra nguy cơ cho công chúng và là hành vi không thể chấp nhận được”.

Chính quyền Vùng Durham cho biết bác sĩ Weir sẽ không làm việc tại bất kỳ viện dưỡng lão nào của vùng này cho tới quá trình đánh giá nội bộ của vùng được hoàn tất.

Chưa có cáo buộc nào được chứng minh trước tòa. Hai vợ chồng này dự kiến ​​sẽ hầu tòa vào ngày 10/3.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
mist
21 ° C
22.4 °
19.8 °
94 %
0.5kmh
90 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °
Thu
22 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: