fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Ontario từ nay cho phép tài xế trình thẻ bảo hiểm xe trên thiết bị điện tử

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Năm 5/9/2019, chính quyền Ontario thông báo rằng người lái xe sẽ có thêm lựa chọn trình bằng chứng mua bảo hiểm trên thiết bị điện tử, ngoài giấy bảo hiểm màu hồng truyền thống. Lựa chọn mới này có hiệu lực ngay.

Thay đổi này là một phần trong kế hoạch “Putting Drivers First” (“Đặt tài xế lên ưu tiên hàng đầu”) đã được nêu trong ngân sách tỉnh bang năm 2019.

“Chính quyền chúng tôi đã cam kết giúp cho đời sống của người dân Ontario dễ dàng hơn,” Bộ trưởng tài chính Rod Phillips nói trong một thông cáo báo chí. “Chính vì vậy chính quyền này đang làm cho bảo hiểm xe thuận tiện hơn bằng cách giúp cho người lái xe có thêm lựa chọn trình bằng chứng bảo hiểm xe của mình bằng điện tử, để người lái xe có thể truy cập thẻ bảo hiểm của họ theo cách phù hợp nhất với nhu cầu của họ.”

Phillips nói phương án này đã được áp dụng tại ba tỉnh bang khác ở Canada.

Phương án này sẽ có một năm để áp dụng dần dần, khi các hãng bảo hiểm sẽ phải cấp thẻ bằng giấy ngoài phương án điện tử nếu được yêu cầu.

Sau khi hết thời kỳ 1 năm này, những tài xế bỏ hẳn thẻ giấy để dùng thẻ điện tử sẽ phải bảo đảm là họ có thể trình bằng chứng bảo hiểm xe của mình một cách rõ ràng. Như vậy có nghĩa là sóng yếu, hết pin hoặc màn hình điện thoại thông minh bị bể sẽ không được xem là cớ hợp lệ.

Bộ trưởng Phillips nói thẻ điện tử sẽ có các tính năng bảo vệ để không cho phép thay đổi hoặc chỉnh sửa và các quan tâm về quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu.

Hội đồng Bảo hiểm Canada nói rằng khác hàng đã có các phương án điện tử trong các ngành khác như ngân hàng và bán lẻ, vì vậy các hãng bảo hiểm xe hài lòng ra khách của họ cũng sẽ có được lựa chọn tương tự.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...