fbpx
Tuesday, May 18, 2021

Ontario yêu cầu dân chỉ tiếp xúc gần gũi với người cùng hộ gia đình, ban hành hạn chế COVID-19 mới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario đang tạm ngừng khuyến khích các nhóm giao du xã hội, yêu cầu người dân trên toàn tỉnh bang hiện nay chỉ tiếp xúc gần gũi với những người trong hộ gia đình của họ do số ca COVID-19 tăng lên tới mức vô tiền khoáng hậu.

Thủ hiến Doug Ford loan báo quyết định này hôm thứ Sáu 2/10/2020, đồng thời công bố những biện pháp hạn chế mới đối với một số cơ sở kinh doanh tại ba điểm nóng COVID-19.

Kể từ 12:01 sáng thứ Bảy 3/10, các nhà hàng, quán bar và vũ trường ở Ottawa và Vùng Peel phải giới hạn sức chứa ở mức 100 người. Trước đó, Sở Y tế Toronto đã quyết định giới hạn sức chứa của những nơi này ở mức 75 người.

Hiện tại, mỗi bàn được phép phục vụ tối đa sáu người và thông tin liên hệ của mỗi khách hàng phải được thu thập để truy vết liên hệ.

Đối với các phòng tập thể dục và trung tâm thể hình tại ba điểm nóng trên, các lớp tập thể dục theo nhóm hiện sẽ được giới hạn ở mức 10 người và cơ sở đó phải giới hạn sức chứa của mình ở mức 50 người.

Phòng tiệc và nơi tổ chức sự kiện phải giới hạn ở mức sáu người một bàn và không quá 50 người ở chỗ đó cùng một lúc.

Ontario cũng đã tạm dừng bất kỳ nào tiếp theo của tiến trình tái hoạt động trong 28 ngày tới.

Chính quyền cũng đã áp dụng trên toàn tỉnh bang lệnh bắt buộc đeo khẩu trang tại những công cộng trong nhà, bao gồm cả các cơ sở kinh doanh, cơ sở dịch vụ và nơi làm việc.

Trước thông báo hôm thứ Sáu 2/10, cư dân Ontario được phép lập các nhóm kết nối xã hội 10 người, có thể bao gồm những người không sống trong hộ gia đình của họ.

“Chúng ta đang ở trong làn sóng COVID-19 thứ nhì, và với tư cách thủ hiến, nhiệm vụ của tôi là bảo vệ người dân,” thủ hiến Ford nói hôm 2/10. “Thưa các bạn, tình hình rất nghiêm trọng.”

Thủ hiến Ford nói việc hạn chế tiếp xúc với những người bên ngoài hộ gia đình sẽ là “điều hết sức quan trọng” cần cân nhắc trước Lễ Tạ ơn.

Chính quyền tỉnh bang nói những ai sống một mình có thể tham gia nhóm giao du xã hội với một hộ gia đình khác.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người hãy cố gắng giữ các cuộc tụ tập của quý vị ở quy mô nhỏ, trong phạm vi hộ gia đình trực tiếp, càng nhiều càng tốt,” bộ trưởng y tế Christine Elliott nói. “Nhưng như thủ hiến đã nói, một số người sống một mình, đó là những người đang bị cô đơn, chúng tôi muốn họ có thể kết nối với một nhóm khác vì sức khỏe tâm thần và các mục đích giao du xã hội.”

Bộ trưởng Elliott nói các biện pháp mới này cần được coi trọng để bảo vệ sức khỏe người dân, bảo vệ nền kinh tế và trường học, và tránh những đợt phong tỏa trong tương lai.

Giới hạn tụ tập xã hội không thay đổi ở Ontario: vẫn ở mức 10 người trong nhà và 25 người ngoài trời.

Các quy tắc mới được công bố hôm thứ Sáu 2/10 sau khi Ontario báo cáo 732 ca COVID-19 mới, mức kỷ lục trong một ngày của Ontario.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
11.1 ° C
13.1 °
9 °
79 %
0.5kmh
36 %
Tue
23 °
Wed
22 °
Thu
22 °
Fri
20 °
Sat
20 °

Hot Topics

Bài Liên Quan