fbpx
26.3 C
Toronto
Monday, June 29, 2020

Ottawa cấm thăm thân nhân qua cửa sổ tại các viện dưỡng lão do thành phố điều hành

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính quyền thành phố Ottawa đang yêu cầu người dân ngừng thăm thân nhân qua cửa sổ tại các viện dưỡng lão do thành phố điều hành trong thời gian đại dịch COVID-19.

Các viện dưỡng lão ở Ontario đã cấm vào thăm trực tiếp kể từ tháng 3, nhưng nhiều người đã tới để thăm qua cửa sổ hoặc cầm bảng chào hỏi người thân của họ. Một số thân nhân đã nói rằng gặp qua cửa sổ là cách duy nhất họ thăm cha mẹ, ông bà, anh chị em và bạn bè.

Nhưng Dean Lett, giám đốc phụ trách vấn đề chăm sóc dài hạn của Thành phố Ottawa nói rằng quyết định hạn chế khách thăm tại khuôn viên của các viện dưỡng lão là để “ưu tiên cho sự an toàn và sức khỏe của cư dân và nhân viên”.

“Do có những tác động của virus đối với các viện dưỡng lão trên toàn quốc như chúng ta đã thấy, chúng tôi có trách nhiệm làm mọi thứ có thể để giảm thiểu các nguy cơ COVID-19 thâm nhập vào các viện dưỡng lão và để bảo vệ cư dân và nhân viên.”

“Thêm nhiều cư dân đang tận dụng thời tiết ấm hơn để ra ngoài hít thở không khí trong lành và tận hưởng ánh nắng,” giám đốc Lett nói trong một phát biểu gởi cho đài CTV News Ottawa.

“Chúng tôi đã gặp một số tình huống trong đó các gia đình đã tới thăm và không tôn trọng các quy định bắt buộc về giữ khoảng cách vật lý như chỉ thị của các cơ quan y tế công cộng.”

Giám đốc Lett cho biết Thành phố Ottawa đã tăng cường thêm nhân viên cho các viện dưỡng lão và tăng mức độ tiếp cận công nghệ để giúp cư dân giữ liên lạc với người thân qua Skype, điện thoại, email và thư.

Phát biểu trên chương trình CTV Morning Live sáng thứ Năm 30/4, bác sĩ Vera Etches, giám đốc y tế công cộng của Ottawa, cho biết Sở Y tế Ottawa bà đã không được tham vấn trước khi chính quyền Thành phố Ottawa cấm thân nhân thăm qua cửa sổ viện dưỡng lão.

“Nhìn qua cửa sổ không phải là mối nguy. Đó có thể là một nguồn động viên quan trọng cho các thân nhân ở cả hai phía cửa sổ.” Bà nói bà hy vọng Thành phố Ottawa sẽ xem lại lệnh này.

Các đợt bùng phát dịch COVID-19 đã được tuyên bố tại hai viện dưỡng lão do Thành phố Ottawa điều hành sau khi có một số nhân viên xét nghiệm dương tính – 3 tại viện dưỡng lão Garry J. Armstrong và 1 tại viện dưỡng lão Peter D. Clark.

Ít nhất 57 cư dân tại các viện dưỡng lão Ottawa đã chết vì COVID-19, và 5 ca tử vong tại các nhà hưu trí địa phương.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...