fbpx
9.4 C
Toronto
Sunday, May 31, 2020

Ottawa sắp cấm tính cước phí quá cao cho dịch vụ di động ngoài vùng phủ sóng nội địa

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chẳng bao lâu nữa khách hàng của những hãng dịch vụ điện thoại di động nhỏ như Wind Mobile sẽ không còn phải trả cước phí quá cao khi họ đi lại trong Canada nhưng ngoài vùng phủ sóng và phải dùng mạng lưới của các hãng lớn, theo thông báo của liên bang hôm thứ Tư 18/12.

Bộ trưởng Công nghiệp James Moore nói trong những tuần sắp đến chính phủ liên bang dự định cấm các hãng dịch vụ di động tính cước phí cho khách của các hãng khác cao hơn khách của chính họ.

Trong một thông cáo, bộ trưởng Moore phát biểu: “Cước phí ngoài vùng phủ sóng (roaming) mà các hãng di động lớn nhất Canada bắt các hãng nội địa khác phải trả có thể cao hơn gấp 10 lần so với mức mà họ tính cho khách hàng của chính mình. Trong thời gian quá lâu, người tiêu dùng Canada trong ngành dịch vụ điện thoại di động đã là nạn nhân của những cước phí roaming quá cao này.”

Các tháp tín hiệu điện thoại di động của những hãng nhỏ như Wind thường không có tầm phủ sóng rộng khắp Canada như 3 hãng lớn Rogers, Bell và Telus. Khi khách hàng của họ ra ngoài vùng phủ sóng, họ phải dùng tháp tín hiệu của các hãng lớn, và bị tính phí roaming cao.

Ủy ban Phát thanh Truyền hình và Viễn thông (CRTC) trước đây đã bày tỏ quan ngại rằng điều này sẽ khiến các hãng nhỏ khó cạnh tranh và đã tiến hành một cuộc điều tra về các thỏa thuận cước phí roaming.

Simon Lockie, trưởng ban tư pháp của Wind Mobile, hoan nghênh quyết định hạn chế cước phí roaming. Ông nói: “Thông báo hôm nay sẽ bảo đảm có cạnh tranh nhiều hơn và nhiều lựa chọn hơn cho người dân Canada.”

Trong một email gởi cho Ban Thời sự Đài CBC, phát ngôn viên của Bell Jacqueline Michelis nói hãng muốn xem kỹ các chi tiết trong quy định mới. Telus từ chối bình luận, và đến chiều thứ Tư, Rogers chưa phúc đáp yêu cầu của CBC cho bình luận.

Các mức giới hạn về cước phí roaming nội địa cho dịch vụ thoại, kết nối internet (data) và nhắn tin sẽ được đưa vào phần tu chính Đạo luật Viễn thông.

Bộ trưởng Moore thông báo rằng chính phủ cũng sẽ tu chính đạo luật này để cho phép CRTC (có trách nhiệm quản lý ngành dịch vụ di động) phạt các công ty vi phạm các quy định như Bộ Quy tắc Dịch vụ Di động mới ban hành về các hợp đồng di động.

Các mức phạt cũng sẽ được áp dụng cho những vi phạm quy tắc liên quan đến việc triển khai phổ tần số vô tuyến, dịch vụ cho các vùng nông thôn, và việc chia sẻ các tháp tín hiệu điện thoại di động.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cựu chiến binh 99 tuổi đi bộ 100 cây số trước sinh nhật 100 để gây quỹ nghiên cứu COVID-19

Một cựu chiến binh Đệ nhị Thế chiến 99 tuổi ở Ontario đang cam kết đi bộ 100 cây số trước sinh...

Ontario đề nghị khách đeo khẩu trang khi đi xe buýt, tàu điện ngầm

Giới chức y tế chưa rõ nguy cơ COVID-19 trên hệ thống vận tải công cộng, nhưng rõ ràng người ta không thể chen chúc trên xe buýt, tàu điện ngầm như trước

Quebec cho phép tụ tập ngoài trời tối đa 10 người từ 3 gia đình, từ ngày 22/5

Việc tụ tập trong nhà như các bữa ăn gia đình đông người vẫn chưa được phép

Thế Giới

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Trung Quốc giấu mức nghiêm trọng của coronavirus để trữ vật tư y tế: Báo cáo của Bộ Nội an Mỹ

Theo báo cáo của Bộ Nội an Mỹ ngày 1/5/2020, Trung Quốc đã trì hoãn thông báo cho WHO rằng coronavirus là bệnh truyền nhiễm trong phần lớn tháng 1 để họ có thể đặt mua vật tư y tế từ nước ngoài - và lượng nhập khẩu khẩu trang, áo choàng và găng tay phẫu thuật của Trung Quốc đã tăng mạnh.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...