-2.4 C
Toronto
Saturday, February 22, 2020

60% gia đình Vùng Peel không được dọn rác vì đình công

Bài Liên Quan

- Advertisement -
            <div>

Khoảng hai phần ba hộ gia đình ở Vùng Peel không được dọn rác tính từ sáng thứ Năm 17-11-2016 sau khi công nhân dọn rác đình công lúc nửa đêm. Cuộc đình công này ảnh hưởng tới các tuyến đường dọn rác ở Caledon, cùng với phần lớn các tuyến đường ở Brampton và một số ở Mississauga.

Ở Brampton, các khu vực phía tây Xa lộ 401 và phía bắc đường Boivard Dr. sẽ không được dọn rác. Toàn bộ vùng Caledon cũng sẽ bị ảnh hưởng, cũng như các khu vực của Mississauga phía tây Credit River và Fletcher’s Creek. (Để biết bạn có sống trong khu vực có thể bị ảnh hưởng hay không, xem thông tin ở đường dẫn này.)

Vùng Peel đang yêu cầu cư dân trong khu vực đình công tiếp tục theo lịch dọn rác thường lệ của họ. Rác có thể để ở lề đường hoặc mang tới một trung tâm tái sinh rác cộng đồng, giờ giấc của nơi này sẽ được kéo dài.

Emterra Environmental là hãng thầu đảm trách khoảng 60% hoạt động dọn rác và tái sinh rác ở Vùng Peel. Hãng tư nhân này dọn rác cho khoảng 210.000 nhà trong vùng này.

Những cư dân có dịch vụ dọn rác của hãng thầu thứ nhì của vùng này, hoặc sống trong các chung cư, sẽ không bị ảnh hưởng của cuộc đình công này.

Hãng Emterra đã cho hơn 100 nhân viên thời hạn tới nửa đêm thứ Tư 16-11 để chấp nhận đề nghị cuối cùng của công ty trong một tranh chấp lao động đang diễn ra.Các cuộc đàm phán giữa LiUNA Local 183, nghiệp đoàn đại diện công nhân, và hãng Emterra đổ vỡ hôm thứ Tư. Một phát ngôn viên của LiUNA Local 183 cho biết cả nghiệp đoàn và hãng đều không còn ngồi ở bàn đàm phán. Công nhân bắt đầu tham gia đình công, tuần hành gần trụ sở công ty trên đường Britannia Rd. E., gần Dixie Rd.

Trong một thông cáo đưa ra tối thứ Tư 16-11, hãng Emterra nói, “Tập quán có từ lâu của” chúng tôi là không đàm phán các điều khoản trong hợp đồng thông qua báo chí vì tôn trọng nhân viên của chúng tôi và tiến trình đàm phán.”

Theo Toronto StarMississauga News, 17-11-2016.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.