fbpx
Sunday, April 18, 2021

Phát hiện thi thể của cha và con gái 4 tuổi trong khu bảo tồn ở Milton, Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thi thể của một người cha và con gái bốn tuổi đã được phát hiện vào khuya Chủ nhật 9/2/2020 sau cuộc tìm kiếm trong một khu bảo tồn ở Milton, Ontario.

Hai cha con này được tìm thấy tại chân một vách đá với “thương tích đáng kể” cho thấy có thể là do ngã, theo phát ngôn viên Ryan Anderson của Cảnh sát Vùng Halton tại một cuộc họp báo sáng thứ Hai 10/2.

Cuộc tìm kiếm hai cha con đã bắt đầu vào khoảng 7:30 tối, giờ miền đông, hôm Chủ nhật 9/2, sau khi cảnh sát được trình báo rằng họ đã không trở về sau chuyến đi bộ (hiking) buổi chiều tại Khu bảo tồn Rattlesnake Point, cách trung tâm thành phố Toronto khoảng 60 km về phía tây.

Thi thể của họ được tìm thấy ngay sau 11 giờ đêm.

“Đó chắc chắn không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi và đó là kết quả mà chúng tôi lo sợ,” Anderson nói.

Bé gái được mẹ ruột và cha dượng xác định danh tánh là Keira Kagan. Jennifer Kagan nói con gái của mình là một thiên thần bé nhỏ, được tất cả mọi người yêu quý. Người mẹ cho biết đây là một mất mát không thể tin được.

Keira sống với mẹ và cha dượng, Philip Viater, ở Thornhill, phía bắc Toronto. Người mẹ Kagan cho biết Keira tới thăm cha mình vào cuối tuần,

Người cha được Kagan và Viater xác định danh tánh là Robin Brown.

Phát ngôn viên Anderson nói ban chuyên án sát nhân của Cảnh sát Vùng Halton đã đảm trách cuộc điều tra, mặc dù hiện tại vụ việc không được coi là một vụ án mạng. Ban chuyên án sát nhân bất kỳ vụ nào có trẻ dưới năm tuổi bị chết.

Viater cho biết gia đình họ vẫn đang bàng hoàng trước tin bi thảm này, nhất là là khi Keira lẽ ra đã quay lại với họ vào ngày thứ Hai 10/2.

Cha dượng của cô bé, Philip Viater, nói với đài CityNews rằng mẹ của Keira đang tranh chấp quyền nuôi con với chồng cũ.

Theo Viater, Brown mất quyền nuôi Keira sau một phiên tòa và hồi tháng 8 ông ta bị giảm bớt thời gian gặp con vì có “hành vi xấu”.

“Tôi có rất nhiều lệnh của tòa án, phải mất hàng giờ mới đọc hết chúng,” Viater nói.

“Vụ này không được coi là một cuộc điều tra sát nhân vào thời điểm này,” phát ngôn viên Anderson nhấn mạnh. Anderson cũng nói rằng hiện chỉ mới là giai đoạn đầu của cuộc điều tra và cảnh sát “không loại trừ bất cứ điều gì”.

Viater không nghĩ rằng đó là một tai nạn và cho rằng cảnh sát đã phát biểu quá sớm.

“Khi họ đưa ra tuyên bố đó, không có cảnh sát viên nào nói chuyện với chúng tôi, có bản sao của bất kỳ lệnh tòa án nào, hoặc biết bất cứ điều gì về trường hợp này ngoài chuyện có một người cha và con gái được cho là đã ngã,” cha dượng Viater nói.

Viater cho biết các thám tử thuộc ban chuyên án sát nhân đã tới nhà của hai vợ chồng ông, nói chuyện với họ và xem qua các hồ sơ tòa án.

“Họ (cảnh sát) lẽ ra không nên đưa ra (tuyên bố), bởi vì nó thực sự khiến chúng tôi đau buồn hơn vì bây giờ tôi có người nhắn tin, xin lỗi và chia buồn với tai nạn khủng khiếp này và tôi bảo họ ‘Đó không phải là tai nạn, tôi đã nói với bạn ba năm qua là anh ta sẽ làm chuyện gì đó như thế này.’”

“Tôi tin rằng hai cha con bị ngã,” Viater kết luận. “Tôi tin rằng hai cha con đã không ngã một cách vô tình.”

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó tại hiện trường trong đêm, cảnh sát viên Steve Elms nói thời tiết vừa mưa vừa tuyết hẳn đã gây nguy hiểm cho việc đi hiking. 

Các nhân viên cứu hỏa mang một cáng trống vào một đường mòn tại Khu bảo tồn Rattlesnake. (Ảnh: Jeremy Cohn/CBC)

“Địa hình khá gồ ghề,” ông nói. “Khu vực này có rừng rậm và có thể trơn trượt.”

Khu bảo tồn này có nhiều con đường mòn bên vách đá và trong quá khứ đã có những người đi hiking chết ở đó.

Thi thể của hai cha con đã được đưa ra khỏi khu bảo tồn trong đêm với sự trợ giúp của đội cứu hỏa.

Phát ngôn viên Anderson cho biết cuộc tìm kiếm của cảnh sát bao gồm Đội Ứng phó Sự cố Tìm kiếm của Halton, cũng như đội cảnh khuyển và đội cứu hộ đặc nhiệm. Ông nói cuộc tìm kiếm gặp nhiều trở ngại do thời tiết lạnh giá.

Bất cứ ai có mặt trong khu bảo tồn này từ 2 giờ chiều tới 11 giờ tối ngày 9/2 và có thể có thông tin có giá trị cho ban điều tra được yêu cầu liên hệ với cảnh sát Halton.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan