fbpx
Monday, April 19, 2021

Phí bảo hiểm xe ở Ontario quá cao: nghiên cứu của ĐH York

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một báo cáo đưa ra một nhận định mà nhiều người lái xe ở Ontario đã biết quá rõ – họ trả phí bảo hiểm xe quá cao.

“Người lái xe ở tỉnh bang này chắc chắn đã trả phí bảo hiểm xe quá cao,” tiến sĩ Fred Lazar, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York và là tác giả của báo cáo, nói.

Theo báo cáo này, người lái xe ở Ontario đã trả phí bảo hiểm cao hơn hàng tỷ đô-la so với mức hợp lý và đang trợ giá cho phí bảo hiểm thấp hơn tại các tỉnh bang khác của Canada.

Nghiên cứu này được thực hiện cho Hiệp hội Luật sư Biện hộ Ontario. Theo Hiệp hội, người lái ở Ontario đã phải trả phí bảo hiểm cao hơn 5.6 tỷ đô-la so với mức hợp lý và phí bảo hiểm đã tăng 20% ​​kể từ năm 2017.

Allen Wynperle, chủ tịch Hiệp hội, nói rằng chính quyền của Đảng Tự do trước đây đã cắt giảm các phúc lợi có được từ bảo hiểm xe 17 lần trong 8 năm, nhưng người lái xe vẫn trả phí nhiều hơn.

“Công chúng cần có được sự minh bạch tốt hơn nhiều để hiểu lý do tại sao họ nay trả tiền nhiều hơn mà lại được bảo hiểm ít hơn,” Wynperle nói.

Báo cáo được đưa ra tại thời điểm phí bảo hiểm xe sẽ tăng trở lại ở Ontario khi chính quyền đã phê duyệt cho khoảng 20 công ty bảo hiểm được tăng phí. Một số người lái xe có thể bị tăng phí bảo hiểm tới 11%.

Sau khi nghiên cứu này được công bố, Nha Bảo hiểm Canada (IBC), tổ chức đại diện cho các hãng bảo hiểm, ra tuyên bố nói rằng báo cáo này “còn thiếu sót” và “không thể hiện chính xác về doanh thu của ngành”.

Wynperle nói rằng ngành bảo hiểm không muốn người lái xe ở Ontario biết ngành bảo hiểm kiếm được bao nhiêu lợi nhuận.

“Hãy công khai sổ sách. Họ sẽ không bao giờ làm điều đó. Họ chưa bao giờ làm điều đó trong quá khứ và họ sẽ không làm điều đó, vì họ không muốn người dân Ontario biết sự thật,” Wynperle nói.

Đài CTV News Toronto đã nhiều lần đưa tin về những người lái xe có phí bảo hiểm tăng vọt dù họ không gặp tai nạn, không có yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm, hoặc không có giấy phạt giao thông.

Trevor Boelter cho biết ông bị sốc khi phí bảo hiểm hàng năm của mình tăng hơn $1000 vào năm ngoái. “Tôi không bị giấy phạt, không có yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm nào đối với tôi, không có gì,” Boelter nói vào thời điểm đó.

Marcus Zaum cũng nói với đài CTV News Toronto rằng phí bảo hiểm của ông tăng $902, tăng 62.5%. Zaum nói rằng giống như Boelter, phí bảo hiểm vẫn tăng cho dù hồ sơ lái xe của ông không thay đổi.

Hiệp hội Luật sư Biện hộ Ontario đang kêu gọi minh bạch hơn và báo cáo rõ ràng hơn về lợi nhuận bảo hiểm xe cũng như cải tổ để bảo đảm sự công bằng cho các nạn nhân tai nạn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
10.1 ° C
11.7 °
8.9 °
66 %
3kmh
43 %
Mon
14 °
Tue
9 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan