fbpx
27 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Phí bảo hiểm xe ở Ontario quá cao: nghiên cứu của ĐH York

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một báo cáo đưa ra một nhận định mà nhiều người lái xe ở Ontario đã biết quá rõ – họ trả phí bảo hiểm xe quá cao.

“Người lái xe ở tỉnh bang này chắc chắn đã trả phí bảo hiểm xe quá cao,” tiến sĩ Fred Lazar, phó giáo sư tại Trường Kinh doanh Schulich thuộc Đại học York và là tác giả của báo cáo, nói.

Theo báo cáo này, người lái xe ở Ontario đã trả phí bảo hiểm cao hơn hàng tỷ đô-la so với mức hợp lý và đang trợ giá cho phí bảo hiểm thấp hơn tại các tỉnh bang khác của Canada.

Nghiên cứu này được thực hiện cho Hiệp hội Luật sư Biện hộ Ontario. Theo Hiệp hội, người lái ở Ontario đã phải trả phí bảo hiểm cao hơn 5.6 tỷ đô-la so với mức hợp lý và phí bảo hiểm đã tăng 20% ​​kể từ năm 2017.

Allen Wynperle, chủ tịch Hiệp hội, nói rằng chính quyền của Đảng Tự do trước đây đã cắt giảm các phúc lợi có được từ bảo hiểm xe 17 lần trong 8 năm, nhưng người lái xe vẫn trả phí nhiều hơn.

“Công chúng cần có được sự minh bạch tốt hơn nhiều để hiểu lý do tại sao họ nay trả tiền nhiều hơn mà lại được bảo hiểm ít hơn,” Wynperle nói.

Báo cáo được đưa ra tại thời điểm phí bảo hiểm xe sẽ tăng trở lại ở Ontario khi chính quyền đã phê duyệt cho khoảng 20 công ty bảo hiểm được tăng phí. Một số người lái xe có thể bị tăng phí bảo hiểm tới 11%.

Sau khi nghiên cứu này được công bố, Nha Bảo hiểm Canada (IBC), tổ chức đại diện cho các hãng bảo hiểm, ra tuyên bố nói rằng báo cáo này “còn thiếu sót” và “không thể hiện chính xác về doanh thu của ngành”.

Wynperle nói rằng ngành bảo hiểm không muốn người lái xe ở Ontario biết ngành bảo hiểm kiếm được bao nhiêu lợi nhuận.

“Hãy công khai sổ sách. Họ sẽ không bao giờ làm điều đó. Họ chưa bao giờ làm điều đó trong quá khứ và họ sẽ không làm điều đó, vì họ không muốn người dân Ontario biết sự thật,” Wynperle nói.

Đài CTV News Toronto đã nhiều lần đưa tin về những người lái xe có phí bảo hiểm tăng vọt dù họ không gặp tai nạn, không có yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm, hoặc không có giấy phạt giao thông.

Trevor Boelter cho biết ông bị sốc khi phí bảo hiểm hàng năm của mình tăng hơn $1000 vào năm ngoái. “Tôi không bị giấy phạt, không có yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm nào đối với tôi, không có gì,” Boelter nói vào thời điểm đó.

Marcus Zaum cũng nói với đài CTV News Toronto rằng phí bảo hiểm của ông tăng $902, tăng 62.5%. Zaum nói rằng giống như Boelter, phí bảo hiểm vẫn tăng cho dù hồ sơ lái xe của ông không thay đổi.

Hiệp hội Luật sư Biện hộ Ontario đang kêu gọi minh bạch hơn và báo cáo rõ ràng hơn về lợi nhuận bảo hiểm xe cũng như cải tổ để bảo đảm sự công bằng cho các nạn nhân tai nạn.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...