fbpx
Monday, April 19, 2021

Phi cơ Không quân Canada bay biểu diễn ở B.C. rớt sau khi cất cánh: 1 chết, 1 bị thương nặng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thành viên của phi đội Snowbirds thuộc Quân lực Canada thiệt mạng và một thành viên khác bị thương nặng sau khi phi cơ của họ rớt sau khi cất cánh trong chặng bay ở Kamloops, B.C., vào chiều Chủ nhật 17/5/2020, trong chiến dịch bay trình diễn trên khắp đất nước.

Đài CTV News đã xác nhận rằng Đại úy Jennifer Casey, sĩ quan phụ trách truyền thông báo chí của phi đội Snowbirds, đã được xác nhận danh tánh là thành viên thiệt mạng trong tai nạn này.

Theo trang mạng của phi đội Snowbirds, Casey quê ở Halifax, Nova Scotia và gia nhập Quân lực Canada vào năm 2014 sau sự nghiệp làm ký giả. Cô gia nhập phi đội Snowbirds vào năm 2018.

Không Quân Hoàng gia Canada (RCAF) đã xác nhận trường hợp tử vong này trong một mục đăng trên Twitter vào chiều Chủ nhật 17/5.

Trong một cái tweet sau đó, RCAF cho biết các thương tích của thành viên sống sốt, tuy nghiêm trọng, nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Thành viên đó là Đại úy Richard MacDougall, phi công điều khiển phi cơ đó, theo một thông cáo của Bộ Quốc phòng. MacDougall là một trong những điều phối viên của phi đội, theo Bộ Quốc phòng.

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP ở Kamloops xác nhận vào chiều 17/5 rằng họ nhận được báo cáo một phi cơ Snowbird đã rớt xuống một ngôi nhà trên đường Glenview Avenue, vào khoảng 11:42 sáng, giờ địa phương.

Cơ quan cứu thương BC cho biết nhiều nhân viên cứu thương đã tới hiện trường ứng cứu và một người đã được đưa tới bệnh viện, nhưng không thể cung cấp thêm thông tin gì về tình trạng của bệnh nhân đó.

RCMP yêu cầu công chúng tránh khu vực các đường Glenview, Crestline Street, Schreiner Street và Tranquille Road.

Thủ tướng Justin Trudeau lên mạng xã hội vào chiều 17/5 để chia buồn với các thành viên dũng cảm của Không Quân Hoàng gia Canada, đồng thời cảm ơn các nhân viên cứu thương ở Kamloops đã nhanh chóng ứng cứu “sự cố thảm khốc này”.

Trong một phát biểu, thủ lãnh Andrew Scheer của Đảng Bảo thủ nói ông đau buồn khi nghe tin về vụ tai nạn này.

“Thay mặt cho toàn thể khối dân biểu Bảo thủ, tôi xin thành kính phân ưu với gia đình và bạn bè của thành viên của phi đội Snowbirds qua đời trong tai nạn thảm khốc hôm nay,” Scheer viết trong phát biểu. “Chúng tôi cầu mong thành viên bị thương nhanh chóng bình phục và xin cảm ơn các nhân viên cứu thương ở Kamloops.”

“Phi đội Snowbirds đang bay khắp đất nước trong vài tuần qua để động viên tinh thần người dân Canada trong Chiến dịch Niềm cảm hứng. Đây là một cái kết thảm khốc cho đợt bay đã mang lại niềm vui cần thiết cho rất nhiều người.”

Bộ trưởng quốc phòng Harjit Sajjan viết trên Twitter rằng ông “vô cùng đau buồn” trước tin tai nạn này, và ngỏ lời cảm ơn lực lượng ứng cứu khẩn cấp địa phương.

Phi đội Snowbirds đã bay vào British Columbia trong chặng ở bờ tây của Chiến dịch Niềm cảm hứng và đang trên đường tới Vancouver Island.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan