fbpx
16.1 C
Toronto
Wednesday, June 3, 2020

Phi cơ Không quân Canada bay biểu diễn ở B.C. rớt sau khi cất cánh: 1 chết, 1 bị thương nặng

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một thành viên của phi đội Snowbirds thuộc Quân lực Canada thiệt mạng và một thành viên khác bị thương nặng sau khi phi cơ của họ rớt sau khi cất cánh trong chặng bay ở Kamloops, B.C., vào chiều Chủ nhật 17/5/2020, trong chiến dịch bay trình diễn trên khắp đất nước.

Đài CTV News đã xác nhận rằng Đại úy Jennifer Casey, sĩ quan phụ trách truyền thông báo chí của phi đội Snowbirds, đã được xác nhận danh tánh là thành viên thiệt mạng trong tai nạn này.

Theo trang mạng của phi đội Snowbirds, Casey quê ở Halifax, Nova Scotia và gia nhập Quân lực Canada vào năm 2014 sau sự nghiệp làm ký giả. Cô gia nhập phi đội Snowbirds vào năm 2018.

Không Quân Hoàng gia Canada (RCAF) đã xác nhận trường hợp tử vong này trong một mục đăng trên Twitter vào chiều Chủ nhật 17/5.

Trong một cái tweet sau đó, RCAF cho biết các thương tích của thành viên sống sốt, tuy nghiêm trọng, nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Thành viên đó là Đại úy Richard MacDougall, phi công điều khiển phi cơ đó, theo một thông cáo của Bộ Quốc phòng. MacDougall là một trong những điều phối viên của phi đội, theo Bộ Quốc phòng.

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP ở Kamloops xác nhận vào chiều 17/5 rằng họ nhận được báo cáo một phi cơ Snowbird đã rớt xuống một ngôi nhà trên đường Glenview Avenue, vào khoảng 11:42 sáng, giờ địa phương.

Cơ quan cứu thương BC cho biết nhiều nhân viên cứu thương đã tới hiện trường ứng cứu và một người đã được đưa tới bệnh viện, nhưng không thể cung cấp thêm thông tin gì về tình trạng của bệnh nhân đó.

RCMP yêu cầu công chúng tránh khu vực các đường Glenview, Crestline Street, Schreiner Street và Tranquille Road.

Thủ tướng Justin Trudeau lên mạng xã hội vào chiều 17/5 để chia buồn với các thành viên dũng cảm của Không Quân Hoàng gia Canada, đồng thời cảm ơn các nhân viên cứu thương ở Kamloops đã nhanh chóng ứng cứu “sự cố thảm khốc này”.

Trong một phát biểu, thủ lãnh Andrew Scheer của Đảng Bảo thủ nói ông đau buồn khi nghe tin về vụ tai nạn này.

“Thay mặt cho toàn thể khối dân biểu Bảo thủ, tôi xin thành kính phân ưu với gia đình và bạn bè của thành viên của phi đội Snowbirds qua đời trong tai nạn thảm khốc hôm nay,” Scheer viết trong phát biểu. “Chúng tôi cầu mong thành viên bị thương nhanh chóng bình phục và xin cảm ơn các nhân viên cứu thương ở Kamloops.”

“Phi đội Snowbirds đang bay khắp đất nước trong vài tuần qua để động viên tinh thần người dân Canada trong Chiến dịch Niềm cảm hứng. Đây là một cái kết thảm khốc cho đợt bay đã mang lại niềm vui cần thiết cho rất nhiều người.”

Bộ trưởng quốc phòng Harjit Sajjan viết trên Twitter rằng ông “vô cùng đau buồn” trước tin tai nạn này, và ngỏ lời cảm ơn lực lượng ứng cứu khẩn cấp địa phương.

Phi đội Snowbirds đã bay vào British Columbia trong chặng ở bờ tây của Chiến dịch Niềm cảm hứng và đang trên đường tới Vancouver Island.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...