fbpx
Sunday, July 25, 2021

Phi công Air Canada nay được phép để râu

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Phi công xưa nay luôn mặt mày nhẵn nhụi, nhưng một nghiên cứu gần đây của Đại học Simon Fraser (SFU) đã làm bác bỏ ngộ nhận cho rằng mặt nạ phòng hơi độc cần bề mặt không có râu tóc để hoạt động hiệu quả.

Hãng hàng không Air Canada nay thay đổi chính sách của mình về râu của phi hành đoàn để cho phép râu tỉa gọn gàng với chiều dài tối đa 1.25 cm.

Quan niệm từ trước tới nay là trong trường hợp khẩn cấp trên máy bay, một khuôn mặt cạo nhẵn nhụi là cần thiết để bảo đảm mặt nạ cung cấp ôxy bịt kín vào mặt.

Air Canada đã đặt hàng một nhóm nghiên cứu ở đại học này kiểm tra hiệu quả của mặt nạ trên các phi công có râu sau khi nhận được đơn xin việc từ một phi công có kinh nghiệm và là người Sikh.

Sherri Ferguson, trưởng khoa Y học và Sinh lý học Môi trường của SFU và người đứng đầu nghiên cứu này, nói, “Họ là người Sikh và sẽ không cạo mặt nhẵn nhụi. Điều đó đặt ra câu hỏi với Air Canada rằng chính sách này vẫn còn hợp lý hay chỉ là tiếp tục chính sách cũ.”

Một năm trước khi họ bắt đầu nghiên cứu, Ferguson đã được một phi công người Sikh khác liên hệ. Phi công đó cho biết sự nghiệp của ông bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về những loại máy bay mà ông được bay vì bộ râu của ông.

“Chúng tôi đã thiết kế cách thực hiện nghiên cứu này trước khi ông ta liên hệ với chúng tôi … nên đó là điều chúng tôi đã nghĩ tới,” bà nói.

Họ chỉ cần đợi có kinh phí để tiến hành. Vì vậy, khi Air Canada liên hệ với họ, họ bắt đầu thử nghiệm ngay lập tức.

Mùa thu năm 2016, họ đưa những người tham gia có râu đủ kích thước, từ lún phún tới dài tới thắt lưng trong một phòng mà họ mô phỏng độ cao từ 10,000 tới 25,000 feet trên mực nước biển.

Những người đàn ông này đeo hai kiểu mặt nạ khác nhau được Air Canada cung cấp trong khi các nhà nghiên cứu theo dõi mức bão hòa ôxy trong máu của họ và kiểm nghiệm mặt nạ về khả năng chống khí carbon monoxide hoặc khói độc trong trường hợp có khói trong cabin.

“Thành công 100 phần trăm,” cô nói. “Không có ai không vượt qua thử nghiệm trong nghiên cứu, bất kể râu dài bao nhiêu.”

Ferguson hy vọng có nhiều nghiên cứu hơn được thực hiện về chủ đề này với số người tham gia nhiều hơn và nhiều mẫu mã mặt nạ hơn, để giúp những người để râu dài hơn vì lý do tôn giáo có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Quân lực Canada và một hãng nhỏ, North Cariboo Air, đã liên hệ với Ferguson xin dữ liệu nghiên cứu để cân nhắc thay đổi chính sách của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: