fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Phi trường quốc tế Winnipeg sắp có xe xúc tuyết không người lái

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan Quản lý Phi trường Winnipeg (WAA) sắp chuyển đổi một trong những xe xúc tuyết của mình thành xe tự hành. Khi đó, Phi trường Quốc tế Richardson của Winnipeg sẽ là phi trường đầu tiên ở Bắc Mỹ sử dụng xe xúc tuyết không người lái.

Công nghệ mới này sẽ bắt đầu được thí điểm vào đầu năm tới.

Sau khi xe xúc tuyết tự hành được giới thiệu hôm 3/10, giám đốc điều hành WAA Barry Rempel nói với đài CBC News, “Winnipeg là nơi khá phù hợp để thử nghiệm thiết bị dọn tuyết.”

WAA đang làm việc với hãng Northstar Robotics Inc. có trụ sở ở Manitoba và Airport Technologies Inc. (ATI) để chuyển đổi một xe xúc tuyết ATI Snow Mauler thành phương tiện tự hành.

Rempel cho biết xe xúc tuyết không người lái này sẽ được sử dụng để dọn các khu vực thứ cấp của sân bay trong quá trình thử nghiệm và sẽ không dùng xung quanh những máy bay đang hoạt động. Ông nhấn mạnh rằng việc sử dụng xe tự hành này sẽ nhất quán với hệ thống quản lý an toàn theo quy định của Bộ Giao thông Canada được áp dụng ở phi trường này.

Ông nói, “Chúng tôi cần chứng minh công nghệ này.”

Ông cũng nói rằng thiết bị này sẽ đặc biệt hữu ích trong những trận bão tuyết lớn khi đội ngũ dọn tuyết của sân bay cần tập trung nỗ lực dọn sạch các đường băng để bảo đảm phi trường vẫn hoạt động.

“Điều này sẽ giúp cho những người có kỹ năng đó dành thời gian cho những việc họ làm giỏi nhất và để thiết bị tự hành làm những công việc nhàm chán và, ở một số nơi, nguy hiểm hơn.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
16.7 ° C
19 °
12.6 °
73 %
1.3kmh
9 %
Tue
25 °
Wed
26 °
Thu
26 °
Fri
28 °
Sat
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: