fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Phiên Tòa Đầy Nước Mắt Trong Vụ Xử Kẻ Uống Rượu Lái Xe

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Trong phiên tòa tại Newmarket hôm Thứ Ba 23-2, người đàn bà mất hết 3 đứa con và người cha trong một tại tạn kinh hoàng tại thành phố Vaughan giàn giụa nước mắt kêu gọi người gây ra tang tóc cho gia đình bà phải chịu trách nhiệm.

Bà Jennifer Neville-Lake chỉ vào Marco Muzzo: “Tôi không còn một ai gọi tôi bằng mẹ nữa… Ông đã giết các con tôi. Tôi rất nhớ chúng và cha của tôi, tôi chỉ muốn gia đình tôi trước kia.”

Trong vụ tai nạn kinh hoàng vào ngày 27-9-2015 tại Vaughan đã khiến dư luận bàng hoàng. Marco Muzzo, 30 tuổi cư dân thành phố Vaughan lái chiếc SUV đen với tốc độ quá hạn cho phép trong tình trạng say xỉn đến nổi phải có người đỡ mới đứng được. Xe của Marco lái đã đâm ngang (T-boned) vào chiếc xe van của ông Gary Neville đang chở 3 cháu ngoại từ 2 đến 9 tuổi khiến ông Gary và 1 cháu chết ngay tại chỗ, còn 2 cháu khác qua đời tại nhà thương. Gia đình ông Gary sống tại Brampton.

Qua nhiều phiên tòa xử Marco Muzzo trước đây đã khiến nhiều người, kể cả cảnh sát cũng không cầm được nước mắt khi nghe bà Jennifer kể lại cảm xúc đau đớn tột cùng của gia đình bà lúc đến nhà thương chứng kiến cảnh bác sĩ rút ống trợ sinh cho 2 cháu nhỏ.

Vụ tai nạn này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người trong cuộc. Trước hết là ông Edward Neville-Lake, chồng bà Jennifer cho biết, ông đã nghĩ đến tự tử vì không chịu nỗi đau đớn khi còn lại hai vợ chồng sống trong hiu quạnh thiếu vắng tiếng cười đùa các con. Ngoài ra, mẹ bà Jennifer mất đi người chồng lúc tuổi về chiều. Em trai bà Jennifer thì mất đi người cha thường “cụng ly” (glass half-full) với nhau.

Bà Linda Jeffrey, thị trưởng thành phố Brampton trong một bảng thông cáo đã viết được vị Thẩm phán đọc “Đây là một vết thương lòng cho cộng đồng, chúng ta mất đi những đứa trẻ ngây thơ”.

Ông Muzzo đã nhận tội trong hồi đầu tháng này với bốn tội danh: 2 tội vì impaired driving gây chết người, và 2 tội impaired driving gây thương tích cho người khác và 16 tội khác nữa. Hiện ông Muzzo được tại ngoại với 1 triệu Gia kim làm bảo chứng.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...