fbpx
Saturday, January 23, 2021

Một phụ nữ Winnipeg bị kết tội giấu thi hài sáu đứa con trong kho trữ đồ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thẩm phán đã phán quyết rằng một người phụ nữ ở Winnipeg đã bí mật sinh sáu đứa con vào lúc đúng hạn hay gần tới hạn sinh nở và giấu thi hài của chúng trong một kho trữ đồ U-Haul.

Thẩm phán tòa án tỉnh bang Murray Thompson đã kết luận

giau-thi-hai-03
Andrea Giesbrecht

phạm sáu tội giấu thi hài của trẻ sơ sinh đã chết. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Ông nói rằng những đứa trẻ sơ sinh này có thể còn sống khi ra đời, nhưng vì thi thể của chúng đã quá mục rữa, các chuyên gia y khoa không thể xác định được nguyên nhân chết.

Trong phán quyết được báo chí truyền trực tiếp qua mạng từ tòa án Winnipeg hôm thứ Hai 6-2, thẩm phán Thompson nói, “Tất cả những hành động của bà ta dẫn tới một kết luận: rằng Giesbrecht biết rằng những đứa trẻ này có thể còn sống khi ra đời và bà ta muốn giấu việc sinh ra chúng. Các bằng chứng cho thấy rõ ràng là bà ta đã giấu việc mang thai và sinh ra mỗi đứa trong sáu đứa con đó.”

Thẩm phán cho phép Giesbrecht được bảo lãnh tại ngoại chờ tới phiên kết án. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Luật sư biện hộ Greg Brodsky cho biết bà mừng là vụ án này cuối cùng đã kết thúc, tuy không hài lòng với phán quyết. Ông nói ông sẽ đợi cho tới khi kết án để quyết định có kháng án hay không.

Giesbrecht bị bắt vào tháng 10-2014 sau khi bà không trả tiền thuê kho trữ đồ. Khi chuẩn bị bán đấu giá đồ đạc trong kho, các nhân viên mở một thùng nhựa và nghe mùi lạ.

giau-thi-hai-02
Thùng chứa di hài những đứa trẻ bên trong kho U-Haul. (Ảnh: CBC)

Cảnh sát được gọi với và đã phát hiện di hài trong các túi rác và những thùng, hộp các bên trong kho trữ đồ.

Một đứa bị bỏ trong cái xô chôn trong bê tông, trong khi một đứa khác được phủ bằng một loại bột trắng làm chậm quá trình phân hủy nhưng làm khô thi thể và khiến nó cứng như đá. Di hài của một trẻ sơ sinh thứ ba chỉ là một đống xương gói trong khăn tắm.

Thẩm phán nói rằng cảnh sát đã không thể buộc Giesbrecht cung cấp một mẫu DNA, nhưng lấy được một băng vệ sinh từ phòng ngủ của bà bằng một lệnh khám xét. Các kiểm nghiệm cho thấy bà là mẹ của sáu đứa trẻ đó — năm trai một gái. Các nhân chứng khai rằng bà đã không nói với bất cứ ai về những lần mang thai đó. Giesbrecht đã không bị buộc tội giết những đứa con này.

Thẩm phán Thompson nói rằng Giesbrecht biết về việc có thai và sinh ra những đứa con đó. Bà đã sinh hai đứa con của mình trong bệnh viện. Bà cũng có 10 lần phá thai hợp pháp.

Thẩm phán nói không có hồ sơ y khoa nào về những lần mang thai liên quan tới các lời buộc tội đó.

“Rõ ràng là Giesbrecht không chỉ giấu mỗi lần trong sáu lần mang thai đó, mà những hành động bí mật và giấu giếm của bà sau khi mỗi đứa con được sinh ra cũng nhất quán với ý định che giấu sự thật là bà đã sinh mỗi đứa trong sáu đứa con này.”

Bên công tố đã lập luận rằng các khăn tắm, chăn mền và các món đồ gia dụng khác được cất giữ cùng với các di hài cho thấy rằng những trẻ sơ sinh này có lẽ đã được sinh ra tại nhà của Giesbrecht trước khi chúng được mang tới kho trữ đồ.

Bên biện hộ không gọi bất kỳ nhân chứng nào trong phiên xử. Luật sư Brodsky lập luận rằng thân chủ của ông cất các thi hài trong kho trữ đồ là để giữ lại chúng, chứ không phải để vất bỏ chúng.

Thẩm phán không tin điều đó. Thẩm phán Thompson nói rằng do không trả tiền thuê kho trữ đồ, Giesbrecht đã làm chuyện ngược lại với việc giữ các thi thể. Ông cũng nói rằng bà đã dùng nhũ danh và địa chỉ sai để thuê kho trữ đồ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
-9.9 ° C
-8.9 °
-11.1 °
73 %
4.2kmh
22 %
Sat
-6 °
Sun
-3 °
Mon
-2 °
Tue
-3 °
Wed
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Giá xe ở Canada lên tới mức cao nhất xưa nay

Dù nhu cầu đi lại ít hơn trong thời đại dịch

Ontario dùng bệnh viện mới xây ở Vaughan để chuyên điều trị COVID-19

Cortellucci Vaughan Hospital là bệnh viện hoàn toàn mới đầu tiên được xây ở Ontario trong hơn 30 năm

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...