-3.5 C
Toronto
Wednesday, February 19, 2020

Một phụ nữ Winnipeg bị kết tội giấu thi hài sáu đứa con trong kho trữ đồ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một thẩm phán đã phán quyết rằng một người phụ nữ ở Winnipeg đã bí mật sinh sáu đứa con vào lúc đúng hạn hay gần tới hạn sinh nở và giấu thi hài của chúng trong một kho trữ đồ U-Haul.

Thẩm phán tòa án tỉnh bang Murray Thompson đã kết luận

giau-thi-hai-03
Andrea Giesbrecht

phạm sáu tội giấu thi hài của trẻ sơ sinh đã chết. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Ông nói rằng những đứa trẻ sơ sinh này có thể còn sống khi ra đời, nhưng vì thi thể của chúng đã quá mục rữa, các chuyên gia y khoa không thể xác định được nguyên nhân chết.

Trong phán quyết được báo chí truyền trực tiếp qua mạng từ tòa án Winnipeg hôm thứ Hai 6-2, thẩm phán Thompson nói, “Tất cả những hành động của bà ta dẫn tới một kết luận: rằng Giesbrecht biết rằng những đứa trẻ này có thể còn sống khi ra đời và bà ta muốn giấu việc sinh ra chúng. Các bằng chứng cho thấy rõ ràng là bà ta đã giấu việc mang thai và sinh ra mỗi đứa trong sáu đứa con đó.”

Thẩm phán cho phép Giesbrecht được bảo lãnh tại ngoại chờ tới phiên kết án. Mỗi tội có mức án tối đa hai năm tù.

Luật sư biện hộ Greg Brodsky cho biết bà mừng là vụ án này cuối cùng đã kết thúc, tuy không hài lòng với phán quyết. Ông nói ông sẽ đợi cho tới khi kết án để quyết định có kháng án hay không.

Giesbrecht bị bắt vào tháng 10-2014 sau khi bà không trả tiền thuê kho trữ đồ. Khi chuẩn bị bán đấu giá đồ đạc trong kho, các nhân viên mở một thùng nhựa và nghe mùi lạ.

giau-thi-hai-02
Thùng chứa di hài những đứa trẻ bên trong kho U-Haul. (Ảnh: CBC)

Cảnh sát được gọi với và đã phát hiện di hài trong các túi rác và những thùng, hộp các bên trong kho trữ đồ.

Một đứa bị bỏ trong cái xô chôn trong bê tông, trong khi một đứa khác được phủ bằng một loại bột trắng làm chậm quá trình phân hủy nhưng làm khô thi thể và khiến nó cứng như đá. Di hài của một trẻ sơ sinh thứ ba chỉ là một đống xương gói trong khăn tắm.

Thẩm phán nói rằng cảnh sát đã không thể buộc Giesbrecht cung cấp một mẫu DNA, nhưng lấy được một băng vệ sinh từ phòng ngủ của bà bằng một lệnh khám xét. Các kiểm nghiệm cho thấy bà là mẹ của sáu đứa trẻ đó — năm trai một gái. Các nhân chứng khai rằng bà đã không nói với bất cứ ai về những lần mang thai đó. Giesbrecht đã không bị buộc tội giết những đứa con này.

Thẩm phán Thompson nói rằng Giesbrecht biết về việc có thai và sinh ra những đứa con đó. Bà đã sinh hai đứa con của mình trong bệnh viện. Bà cũng có 10 lần phá thai hợp pháp.

Thẩm phán nói không có hồ sơ y khoa nào về những lần mang thai liên quan tới các lời buộc tội đó.

“Rõ ràng là Giesbrecht không chỉ giấu mỗi lần trong sáu lần mang thai đó, mà những hành động bí mật và giấu giếm của bà sau khi mỗi đứa con được sinh ra cũng nhất quán với ý định che giấu sự thật là bà đã sinh mỗi đứa trong sáu đứa con này.”

Bên công tố đã lập luận rằng các khăn tắm, chăn mền và các món đồ gia dụng khác được cất giữ cùng với các di hài cho thấy rằng những trẻ sơ sinh này có lẽ đã được sinh ra tại nhà của Giesbrecht trước khi chúng được mang tới kho trữ đồ.

Bên biện hộ không gọi bất kỳ nhân chứng nào trong phiên xử. Luật sư Brodsky lập luận rằng thân chủ của ông cất các thi hài trong kho trữ đồ là để giữ lại chúng, chứ không phải để vất bỏ chúng.

Thẩm phán không tin điều đó. Thẩm phán Thompson nói rằng do không trả tiền thuê kho trữ đồ, Giesbrecht đã làm chuyện ngược lại với việc giữ các thi thể. Ông cũng nói rằng bà đã dùng nhũ danh và địa chỉ sai để thuê kho trữ đồ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Doanh số của các nhà hàng gốc Hoa ở vùng Toronto giảm mạnh sau khi bùng phát dịch coronavirus

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Cảnh sát Toronto buộc tội 2 bị cáo trong vụ đổ phân trước văn phòng cử tri của thủ hiến Ontario cuối năm 2019

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.