fbpx
Tuesday, June 15, 2021

Proud Boys Canada tự giải thể, phủ nhận từng là nhóm ‘thượng đẳng da trắng’

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Proud Boys Canada, một nhóm cực hữu bị chính phủ liên bang gọi là tổ chức khủng bố vào đầu năm nay, đã tự giải thể, và nói rằng họ không làm gì sai, theo một tuyên bố của tổ chức này hôm Chủ nhật 2/5/2021.

Hồi tháng 2, Canada nói rằng nhóm này đặt ra một mối nguy an ninh hiện tại và đóng “vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công chết người vào Điện Capitol của Hoa Kỳ hồi tháng 1 bởi những người ủng hộ Tổng thống khi đó là Donald Trump. Giới chức trách Hoa Kỳ đã buộc tội một số thành viên của Proud Boys liên quan tới vụ tấn công ngày 6 tháng 1.

“Sự thật là chúng tôi chưa bao giờ là những kẻ khủng bố hay một nhóm thượng đẳng da trắng”, tuyên bố được đăng bởi quản trị viên của kênh Proud Boys chính thức trên Telegram, viết.

“Chúng tôi là thợ điện, thợ mộc, cố vấn tài chính, thợ cơ khí, v.v. Hơn thế nữa, chúng tôi là cha, anh, chú và con trai,” tuyên bố này viết.

Được thành lập vào năm 2016, Proud Boys bắt đầu như một tổ chức phản đối sự đúng đắn về chính trị (political correctness) và những hạn chế về nam tính theo cảm nhận ở Hoa Kỳ và Canada, và phát triển thành một nhóm ủng hộ các cuộc ẩu đả trên đường phố.

Gavin McInnes, sáng lập viên của nhóm này, là một người Canada sống ở Mỹ.

Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair hồi tháng 2 nói rằng các cơ quan tình báo trong nước ngày càng lo ngại về nhóm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
16.3 ° C
17.1 °
15.1 °
80 %
0.5kmh
90 %
Tue
20 °
Wed
19 °
Thu
24 °
Fri
23 °
Sat
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: