fbpx
Sunday, April 18, 2021

Quebec đóng cửa trường học, văn phòng và cơ sở thương nghiệp không thiết yếu cho tới ngày 11/1

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Do số ca nhập viện và ca bệnh mới hàng ngày gia tăng, chính quyền Quebec đã công bố một loạt biện pháp với hy vọng làm chậm sự lây lan của virus trong kỳ nghỉ lễ, như đóng cửa trường học và văn phòng từ ngày 17/12.

Hầu hết các cửa hàng bán lẻ sẽ đóng cửa từ ngày 25/12/2020 tới ngày 11/1/2021, bỏ hình thức mua sắm trực tiếp tại cửa hàng trong ngày Lễ Tặng quà (Boxing Day). Những biện pháp hạn chế còn lại cũng dự kiến ​​sẽ được bãi bỏ vào ngày 11/1.

Siêu thị, nhà thuốc tây, ngân hàng, cửa hàng vật dụng sửa nhà và cửa hàng sản phẩm cho thú nuôi sẽ vẫn được phép mở cửa. Các cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ lớn (như Walmart, Costco …) sẽ được phép mở cửa nhưng sẽ chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như thực phẩm và dược phẩm.

Các cửa hàng rượu bia và cửa hàng cần sa do tỉnh bang điều hành cũng sẽ vẫn mở cửa.

Nha sĩ, bác sĩ đo thị lực và các dịch vụ y tế khác sẽ được phép mở cửa, nhưng các tiệm làm tóc, spa và tiệm nail sẽ phải đóng cửa bắt đầu từ ngày 25/12.

Một số thay đổi có hiệu lực sớm hơn.

Trong thời gian từ ngày 17/12 tới ngày 11/1, các vùng màu vàng của tỉnh bang sẽ được nâng lên thành vùng màu cam và màu cam thành màu đỏ — mức cảnh báo cao nhất — do đó các phòng ăn trong nhà hàng, phòng tập thể dục, viện bảo tàng và nhà hát sẽ đóng cửa.

Người Quebec làm việc tại văn phòng sẽ phải làm việc tại nhà kể từ thứ Năm 17/12, trừ khi sự hiện diện của họ là hoàn toàn cần thiết tại nơi làm việc của họ.

Một số hoạt động mới được phép

Khi công bố các biện pháp mới vào tối thứ Ba 15/12, thủ hiến Quebec François Legault cho biết tỉnh bang cũng sẽ nới lỏng cho những người sinh sống ở các vùng đỏ: tối đa tám người sẽ được phép tụ tập tại nơi công cộng ngoài trời để hoạt động thể chất.

Các cuộc tụ tập ngoài trời tại tư gia sẽ vẫn bị cấm.

Thủ hiến khuyến khích mọi người tham gia các môn thể thao ngoài trời, nói rằng tỉnh bang sẽ cho phép các trận đấu hockey ngoài trời, với tối đa tám cầu thủ và một huấn luyện viên, và các lớp học trượt tuyết, cũng với tối đa tám người học và một người dạy.

Trong một thay đổi khác, những người sống một mình ở vùng màu đỏ sẽ được phép gia nhập nhóm giao du của một gia đình. Hiện tại, họ chỉ được phép tiếp một khách duy nhất.

Các trường tiểu học sẽ không mở cửa trở lại vào ngày 4 tháng 1 như kế hoạch ban đầu, nhưng thủ hiến Legault cho biết các trường sẽ cho học sinh bài tập về nhà và một số chương trình học từ xa. Tất cả học sinh, từ tiểu học và trung học, sẽ đi học trở lại vào ngày 11/1.

Nhà trẻ sẽ vẫn mở cửa, nhưng thủ hiến Legault kêu gọi tất cả các bậc cha mẹ nếu có thể thì cho con ở nhà. Nhà trẻ sẽ chỉ mở cửa cho con của những người lao động thiết yếu.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.8 ° C
11 °
8 °
66 %
1.5kmh
97 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan