fbpx
Sunday, April 18, 2021

Quebec là tỉnh bang đầu tiên bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng trong nhà

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Quebec là tỉnh bang đầu tiên ở Canada có quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả những nơi công cộng trong nhà cho người từ 12 tuổi trở lên.

Thủ hiến Francois Legaul loan báo rằng quy định mới có hiệu lực từ thứ Bảy 18/7/2020 — đúng dịp lễ xây dựng hàng năm của tỉnh bang.

Tại cuộc họp báo ở Montreal hôm 13/7, thủ hiến Legault nói rằng các cơ sở kinh doanh sẽ phải thực thi quy định mới này và có thể bị phạt từ $400 tới $6000 nếu khách hàng của họ bị phát hiện vi phạm.

Thủ hiến nói chính quyền sẽ cân nhắc phạt người vi phạm từ tháng 8. Ông cũng nói rằng những người không thể đeo khẩu trang vì lý do sức khỏe được miễn quy định mới này.

Thủ hiến cho biết chính quyền tỉnh bang đã hoãn quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho tới nay vì muốn áp dụng dần dần các biện pháp hạn chế đối với người dân Quebec. Quy định mới có hiệu lực từ ngày 18/7, vào lúc bắt đầu dịp lễ xây dựng 2 tuần, mà trong thời gian này người Quebec thường đi lại khắp tỉnh bang cùng với gia đình.

“Đeo khẩu trang dễ hơn là quay trở lại tình trạng bị phong tỏa,” thủ hiến Legault nói.

Quy định mới áp dụng cho tất cả những nơi trong nhà trên toàn tỉnh bang, trong đó có nhà hàng / tiệm ăn — nhưng chỉ khi khách di chuyển.

“Khi chúng ta ngồi xuống, khi chúng ta ở bàn, chúng ta có thể tháo khẩu trang,” ông nói. “Nhưng khi chúng ta đứng dậy để dùng nhà vệ sinh hoặc rời khỏi nơi đó, chúng ta đeo lại.”

Thủ hiến Legault nói cần phải dựa vào các cơ sở kinh doanh để thực thi quy định này vì “cảnh sát không thể cùng một lúc có mặt tại tất cả các cửa hàng”. Ông nói việc thực thi quy định có thể sẽ bắt đầu bằng các cảnh báo rồi mới phạt.

Ông nói những nhân viên cửa hàng bán lẻ hoặc nhà hàng bị khách phản đối thì nên gọi cảnh sát.

Hôm 13/7, các hệ thống vận tải công cộng trên toàn tỉnh bang đã bắt buộc hành khách đeo khẩu trang.

Chính quyền tỉnh bang có thời gian ân hạn hai tuần trước khi khách có thể không được lên tàu điện ngầm / xe buýt nếu không đeo khẩu trang.

Thủ hiến Legault nói ông hy vọng có thời gian ân hạn tương tự để công chúng làm quen với quy định tổng quát về khẩu trang trước khi áp dụng phạt người vi phạm.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
6 ° C
7.8 °
3.9 °
76 %
2.6kmh
72 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
6 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Bài Liên Quan