fbpx
Sunday, April 18, 2021

Quebec lập nhiều trạm kiểm soát của cảnh sát trong kỳ cuối tuần Lễ Tạ ơn khi thêm nhiều vùng báo động đỏ COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trois-Rivieres và một số vùng Quebec khác sắp được xếp vào nhóm vùng đỏ trên bản đồ cảnh báo COVID-19 theo vùng của tỉnh bang, và chính quyền sẽ dựng lên các trạm kiểm soát trong kỳ cuối tuần Lễ Tạ ơn.

Bộ trưởng y tế Christian Dube đã đưa ra thông báo này cùng với bác sĩ Horacio Arruda, giám đốc y tế công cộng Quebec, tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm 8/10/2020.

Các vùng mới được xếp vào nhóm màu đỏ là: Becancourt, Nicolet-Yamaska ​​và Drummond, cũng như Trois-Rivieres và Portneuf. Hầu hết các biện pháp áp dụng cho vùng đỏ sẽ có hiệu lực kể từ thứ Bảy 10/10/2020, nhưng những biện pháp liên quan đến trường học sẽ được áp dụng sau đó vài ngày.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu các biện pháp đối với các trường học có hiệu lực kể từ nửa đêm thứ Tư,” bộ trưởng Dube nói.

Trước thềm kỳ cuối tuần Lễ Tạ ơn, bộ trưởng Dube cũng thông báo rằng các trạm kiểm soát sẽ được dựng lên ở một số khu vực nhất định ở Quebec theo yêu cầu của cơ quan y tế vùng – để nhắc nhở mọi người về các khuyến nghị của chính quyền tỉnh bang liên quan đến việc đi lại giữa các vùng.

“Vì vậy, một lần nữa các trạm kiểm soát này sẽ xuất hiện từ chiều mai,” bộ trưởng Dube nói. “Điều chúng tôi muốn là tránh để dân chúng có những chuyến đi lại không thiết yếu.”

Những người thực sự quyết định đi lại đang được nhắc nhở rằng nếu họ cư trú trong một vùng đỏ, các quy tắc áp dụng cho vùng đỏ sẽ áp dụng cho bất kỳ vùng nào họ đến.

“Chúng tôi sẽ không ngăn cản mọi người đi lại,” bộ trưởng Dube nói. “Nhưng chúng tôi phải bảo đảm sao cho những người này sẽ không đến nhà hàng nếu họ không được phép vào một nhà hàng trong vùng của chính họ.”

“Những việc chúng ta không được phép làm tại vùng của chúng ta thì đừng làm ở các vùng khác,” ông bổ sung.

Nếu số ca nhiễm tiếp tục gia tăng tại tỉnh bang và giới chức y tế buộc phải siết chặt các biện pháp hạn chế ở các vùng đỏ, có thể sẽ đến lúc họ sẽ phải đóng cửa trường học và cơ sở thương nghiệp – nhưng bộ trưởng Dube và bác sĩ Arruda cho biết Quebec vẫn chưa đến mức đó.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan