fbpx
Friday, May 7, 2021

Quebec sẽ phạt $1000 với người vi phạm quy định COVID-19 ở các vùng báo động đỏ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cư dân ở các vùng có mức báo động đỏ về COVID-19 của Quebec có thể bị phạt tới $1000 vì vi phạm các quy định về sức khỏe cộng đồng.

Kể từ nửa đêm thứ Năm 1/10/2020, ba vùng Quebec, trong đó có Vùng Đại Đô thị Montreal, sẽ được nâng mức báo động lên màu đỏ, mức cao nhất. Trong số những biện pháp hạn chế đã được thông báo trước đây và có hiệu lực có việc đóng cửa các quán bar, phòng phục vụ thực khách ở nhà hàng / tiệm ăn, rạp phim và những chỗ công cộng khác.

Thủ hiến Francois Legault hôm thứ 30/9 nói rằng người dân sẽ không được phép tụ tập tại tư gia, ngoại trừ liên quan đến các dịch vụ thiết yếu, và cảnh sát sẽ có quyền thực thi các quy định này.

“Tôi muốn nói rõ: cảnh sát sẽ không gõ cửa nhà dân một cách ngẫu nhiên. Đây không phải là một cuộc săn phù thủy. Cảnh sát sẽ chỉ làm vậy nếu có lý do để tin rằng có người không chấp hành luật pháp.”

Thủ hiến Legault cho biết nếu cảnh sát có lý do để tin rằng một cuộc tụ tập bất hợp pháp đang diễn ra và cảnh sát không được phép vào nhà đó, họ sẽ có thể xin lệnh từ thẩm phán qua điện thoại.

“Mạng sống đang bị đe dọa. Chúng ta muốn học sinh tiếp tục đi học và bảo vệ mạng lưới y tế của chúng ta.”

CẤM TỤ TẬP TẠI CÔNG VIÊN

Thủ hiến Legault đã làm rõ một số quy định có hiệu lực từ nửa đêm ngày 1/10/2020. Trong số những điểm mà ông nhấn mạnh là ngay cả việc tụ tập ở những chỗ công cộng như công viên cũng sẽ bị cấm trong các vùng báo động đỏ. Ông cho biết cảnh sát đã được lệnh giải tán bất kỳ cuộc tụ tập nào mà họ bắt gặp và những người chống cự có thể bị phạt tiền.

Ông nói thêm rằng những người sinh sống ở các vùng báo động đỏ của Quebec cũng bị cấm đi đến các vùng khác ít bị hạn chế hơn vì các mục đích như đi ăn ở nhà hàng.

“Những điều bất hợp pháp trong vùng màu đỏ cũng là bất hợp pháp nếu quý vị đi sang vùng khác,” ông nói.

“Mục đích không phải là phạt càng nhiều càng tốt,” bộ trưởng an ninh công cộng Genevieve Guilbault nói thêm. “Mục đích là ngăn cản người dân đi đến các vùng khác. Chúng ta phải tránh trở thành vật trung gian truyền bệnh và giảm sự lây lan của virus.”

Thủ hiến Legault lưu ý rằng những người Quebec đi săn có thể đi qua các vùng khác để đến chỗ săn bắn của họ, nhưng những người từ các vùng báo động màu đỏ sẽ không được phép vào những nơi như nhà hàng.

Các thư viện trong các vùng báo động màu đỏ sẽ tiếp tục cho khách có đeo khẩu trang mượn sách, nhưng thủ hiến bổ sung rằng việc tụ tập ở các thư viện công cộng cũng bị cấm.

NGƯỜI BIỂU TÌNH PHẢI ĐEO KHẨU TRANG

Thủ hiến Legault nói các cuộc biểu tình chống khẩu trang sẽ được theo dõi cẩn thận, và nhấn mạnh bất kỳ ai tham gia biểu tình cũng phải đeo khẩu trang hoặc có thể bị phạt.

Bộ trưởng Guilbault không loại trừ chuyện cảnh sát mạnh tay xử lý nếu biện pháp phạt không đủ thuyết phục.

Bà nói: “Về các cuộc biểu tình, khi người ta không đeo khẩu trang, chúng tôi tin rằng những biện pháp này sẽ làm nản lòng một số người trong số đó, họ không muốn bị phạt $1000, cộng thêm lệ phí có thể là $1500. Nhưng như thủ hiến đã nói, chúng ta không thể chấp nhận việc một thiểu số gây tác động xấu đến đời sống của những người khác. Cuối cùng, chúng tôi có thể nghĩ đến các biện pháp khác.”

Một cuộc biểu tình chống khẩu trang đã được tổ chức tại Montreal vào chiều tối thứ Tư 30/9, vài giờ trước khi các quy định mới có hiệu lực.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8 ° C
9.4 °
7 °
61 %
3.3kmh
100 %
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °

Hot Topics

Bài Liên Quan