fbpx
Sunday, July 25, 2021

Quebec sẽ thay đổi mức phí giữ trẻ có trợ cấp

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Sau nhiều tháng thử nghiệm, chính quyền thuộc Đảng Tự do của thủ hiến Philippe Couillard đã công bố chấm dứt mức phí phổ quát $7,30/ngày của hệ thống giữ trẻ có trợ cấp của Quebec.

Các gia đình Quebec nay sẽ phải đóng tối đa $20/ngày để gởi con ở nhà trẻ (vẫn còn quá rẻ so với các bậc phụ huynh phải gởi con ở nhà trẻ tư nhân ở Quebec, hay nhà trẻ công hoặc tư ở bất cứ tỉnh bang nào ở Canada. Mức phí giảm dần chỉ bắt đầu áp dụng cho các gia đình có lợi tức trên $50.000, nghĩa là khoảng một nửa số gia đình trong hệ thống sẽ đóng $9/ngày hoặc ít hơn.

Tuy nhiên, động thái này chấm dứt một chương trình quý giá ở một tỉnh bang đề cao dịch vụ công cộng, và mở khả năng cho những đợt tăng phí trong tương lai. Bộ trưởng Gia đình Francine Charbonneau nói thay đổi này là cần thiết để bảo đảm tính vững mạnh lâu dài của chương trình giữ trẻ có trợ cấp, phục vụ cho 83% trong số 287.000 trẻ em được gởi ở nhà trẻ của Quebec.

Cha mẹ vẫn sẽ đóng trước mức phí $7,30. Bộ trưởng Charbonneau cho biết mức phí sẽ được điều chỉnh căn cứ trên hồ sơ khai thuế lợi tức, và chỉ các bậc cha mẹ nào có lợi tức trên $150.000 mới đóng mức phí cao nhất. Trong các đề xuất ban đầu được đưa ra trong sáu tháng qua, chính quyền dự định dùng mức $75.000 là ngưỡng lợi tức thấp, và $200.000 là ngưỡng lợi tức cao, và dùng lợi tức sau khi đóng thuế để ấn định mức phí.

Stéphane Bédard, lãnh tụ tạm thời của Đảng Người Quebec, cáo buộc ông Couillard đã nói dối với người dân Quebec trong chiến dịch tranh cử lần gần đây nhất. Đảng Tự do phá bỏ một lời hứa trong kỳ bầu cử hồi mùa xuân vừa rồi giúp ông Couillard lên nắm quyền. Ông Couillard khi đó đã chỉ trích kế hoạch của Đảng Người Quebec muốn tăng phí này từ $7,30 lên $9.

Ông Couillard nói rằng hệ thống giữ trẻ ở Quebec vẫn là hào phóng nhất Canada cho tới nay, và số tiền thu thêm được cho công quỹ sẽ giúp chính quyền tăng số chỗ giữ trẻ để có thêm nhiều gia đình được gởi trẻ có trợ cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: