fbpx
Thursday, April 22, 2021

Ra mắt ‘cơ sở thông minh’ dùng công nghệ 5G đầu tiên ở Canada tại Đại học British Columbia

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Rogers Communications và Đại học British Columbia (UBC) vừa ra mắt cơ sở đại học thông minh dùng công nghệ 5G đầu tiên ở Canada.

Một tuyên bố của hãng Rogers cho biết với cơ sở thông minh này, các nhà nghiên cứu của trường đại học này có thể thử nghiệm các ứng dụng 5G thời gian thực trong khi Rogers chuẩn bị công bố một mạng lưới quốc gia của hệ thống vô tuyến di động 5G tốc độ cực cao vào năm tới.

Hệ thống này là thế hệ vô tuyến di động thứ năm, có tốc độ lên tới 100 gigabit/giây, nhanh hơn khoảng 100 lần so với công nghệ 4G hiện tại.

Nó cũng có khả năng kết nối gần như tức thời giữa các thiết bị và tháp điện thoại di động.

Cơ sở thông minh Point Grey của UBC bao gồm nhiều tháp 5G và một cơ sở điện toán và lưu trữ dữ liệu tương tự như đám mây, nhưng tiết kiệm thời gian và băng thông vì nó gần với nơi cần dùng hơn.

Sáng kiến ​​cơ sở thông minh này nằm trong mối quan hệ hợp tác trị giá hàng triệu đô-la với Rogers nhằm tài trợ cho nghiên cứu học thuật về các ứng dụng 5G và khoa học ứng dụng.

Rogers cho biết một số dự án nghiên cứu đang tiến hành sử dụng mạng 5G của cơ sở này, bao gồm phát triển công nghệ phát hiện động đất và sóng thần, tận dụng thời gian kết nối từ một đến hai mili giây giữa các máy phát và thiết bị.

Rogers cho biết hãng đang tiếp tục thử nghiệm 5G tại Montreal, Ottawa, Toronto và Vancouver, đồng thời nâng cấp mạng 4.5G quốc gia với công nghệ sẵn sàng cho 5G.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan