fbpx
Saturday, May 8, 2021

Rửa tiền vẫn là một ‘nguy cơ lớn’ tại các sòng bạc ở Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Rửa tiền tiếp tục là một “nguy cơ lớn” tại các sòng bạc Ontario, do hiệu quả chấp pháp kém của cơ quan quản lý cấp tỉnh bang và Cảnh sát Tỉnh bang Ontario (OPP), theo Báo cáo thường niên của Tổng thanh tra Bonnie Lysyk.

Báo cáo này phát hiện rằng từ năm 2017 đến năm 2019, các sòng bạc đã cảnh báo với Ủy ban Rượu và Cờ bạc Ontario về gần 10 ngàn giao dịch khả nghi – có thể liên quan đến rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố – trị giá hơn 340 triệu Gia kim.

Mặc dù có 67 cảnh sát viên OPP hoạt động trong các sòng bạc để giám sát tính liêm chính của hoạt động cờ bạc, tổng thanh tra phát hiện rằng “ít có trường hợp bị buộc tội, lượng tiền mặt bị thu giữ thấp và ít người bị cấm tham gia sòng bạc”.

“Từ năm 2017 đến năm 2019, OPP đã đưa ra 23 cáo buộc, trong đó có ba trường hợp liên quan đến rửa tiền và bốn lần thu giữ tiền mặt,” báo cáo viết.

Các trường hợp tình nghi rửa tiền nghiêm trọng nhất diễn ra tại Niagara Fallsview Casino Resort, nơi 862 giao dịch khả nghi đã diễn ra với tổng trị giá 136 triệu Gia kim vào năm 2019.

Mặc dù OPP có quyền thu thập lời khai của nhân chứng, thực hiện kiểm tra tín dụng và yêu cầu thông tin từ Thuế vụ Canada (CRA), tổng thanh tra nhận thấy cảnh sát tỉnh bang chủ yếu dựa vào kiểm tra lý lịch hình sự và “hiếm khi thực hiện bất kỳ cuộc kiểm tra hoặc thẩm vấn bổ sung nào” với những người bị cáo buộc có hoạt động khả nghi.

Trong một ví dụ, một con bạc đã chi tiêu 1.3 triệu Gia kim trong ba năm tại các sòng bạc ở Ontario và khi bị điều tra, người đó khai với cảnh sát tỉnh rằng ông ta làm đầu bếp nhà hàng và vay tiền từ gia đình.

“OPP đã không thu thập thêm bằng chứng để đánh giá nguồn tiền được đặt cược hoặc giao dịch theo cách khác, và những người này được phép tiếp tục đánh bạc,” báo cáo viết.

Cuộc điều tra của tổng thanh tra cũng phát hiện chỉ có 2%, 33 trong số 1698 người bị buộc tội vì các giao dịch khả nghi, đã bị cấm vào lại một sòng bạc Ontario.

OPP cho biết gặp khó khăn trong việc đưa ra các cáo buộc rửa tiền vì cảnh sát viên cần có đủ bằng chứng cho thấy số tiền được sử dụng là phi pháp – tổng thanh tra cho biết rằng muốn làm vậy thì cần phải thu thập bằng chứng bên ngoài sòng bạc.

Báo cáo của tổng thanh tra Lysyk khuyến nghị cấm người chơi bạc vào sòng bạc với số lượng lớn tiền mặt mà không có bằng chứng về nguồn tiền, sử dụng tất cả các công cụ điều tra hiện có để loại bỏ hoạt động rửa tiền và hệ thống xác minh cao cấp để xác định nguồn tiền.

Ủy ban Rượu và Cờ bạc Ontario đã đồng ý thực hiện các khuyến nghị này, đồng thời làm việc với chính quyền tỉnh bang để “đánh giá hiệu quả” của các biện pháp hiện đang được áp dụng và lập một kế hoạch hành động để giảm nguy cơ rửa tiền.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
5.8 ° C
6.7 °
5 °
75 %
4.1kmh
99 %
Sat
12 °
Sun
11 °
Mon
11 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan