Home » Canada » SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện
(Ảnh: Helen Branswell / The Canadian Press)

SickKids được tặng 100 triệu đô để giúp xây lại bệnh viện

Bệnh viện Nhi đồng (SickKids) ở Toronto hôm thứ Hai 3/6/2019 nhận được số tiền hiến tặng 100 triệu đô-la — khoản quyên tặng lớn nhất từ một nhà hảo tâm trong lịch sử của bệnh viện.

Món quà này được Peter Gilgan, của công ty xây dựng và kinh doanh nhà Mattamy Homes, tặng giữa lúc bệnh viện này đang có chiến dịch gây quỹ với mục tiêu 1.3 tỷ đô-la trong 5 năm; bệnh viện cho biết đây là chiến dịch gây quỹ lớn nhất trong lịch sử y tế Canada.

“Đây là món quà lớn nhất từng được trao cho Bệnh viện Nhi Đồng và giúp chúng tôi tiến thêm một bước gần hơn tới mục tiêu xây dựng một bệnh viện SickKids mới — điều chúng tôi vô cùng cần,” Ted Gerrard, tổng giám đốc SickKids, nói.

SickKids cũng thông báo là bệnh viện đã gây quỹ được 914 triệu đô-la trong mục tiêu 1.3 tỷ đô-la, với hy vọng đạt mục tiêu trước năm 2022.

Chiến dịch gây quỹ này được khởi xướng vào năm 2017, với mục tiêu xây dựng lại cơ sở, trong đó có một trung tâm chăm sóc bệnh nhân mới trên đường University Avenue. Tòa nhà chăm sóc bệnh nhân mới này sẽ được đặt tên là Peter Gilgan Family Patient Care Tower.

Phần cũ nhất của bệnh viện được xây dựng năm 1949 và không thể dùng được một số công nghệ đổi mới mà nhân viên và bệnh nhân hiện nay cần. Các đề án mới có những phòng bệnh nhân mới, một khoa chăm sóc đặc biệt mới sinh và một phòng chơi mới.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Gilgan quyên tặng cho Sick Kids.

Năm 2012, Sáng hội Peter Gilgan tặng 40 triệu đô-la để hỗ trợ xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Học tập Sick Kids.

Check Also

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Toronto đón 27.5 triệu du khách trong năm 2018

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Cháy lớn tại chung cư cao tầng ở Toronto: 1 người chết, hàng trăm người mất chỗ ở

Leave a Reply