fbpx
Monday, January 18, 2021

Sinh viên sư phạm sẽ kiện quy định của chính quyền Ontario bắt buộc thi trình độ môn toán

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một nhóm sinh viên sư phạm cho biết họ đang chuẩn bị kiện chính quyền tỉnh bang ra tòa về kế hoạch của chính quyền bắt buộc họ phải thi kiểm tra trình độ toán bất kể họ học chuyên ngành gì.

Chính quyền Doug Ford đã đưa ra biện pháp hồi mùa hè năm ngoái trong bối cảnh điểm số môn toán trong kỳ thi chuẩn hóa EQAO giảm. Trong niên khóa 2015-2016, 63% học sinh Lớp 3 đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh bang về môn toán. Năm ngoái, tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 58%. Mức sút giảm thậm chí còn đáng lo hơn ở học sinh Lớp 6. Trong niên khóa 2015-2016, 50% học sinh đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh bang, nhưng tỷ lệ đó giảm xuống còn 48% vào năm ngoái.

Sinh viên tại các trường sư phạm hiện phải đạt điểm ít nhất 70% trong bài thi môn toán, bao gồm các câu hỏi dựa trên chương trình toán từ Lớp 3 tới Lớp 9, bất kể sinh viên sư phạm đang học để trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp, tiếng Anh hay lịch sử.

Trong khi hàng ngàn sinh viên sư phạm đang chuẩn bị cho kỳ thi môn toán trong vài tuần tới, một số người đang chọn cách kiện quy định này.

“Chúng tôi đang chính thức kiện về tính công bằng của quy định bắt buộc thi trình độ môn toán,” Bella Lewkowicz, một sinh viên sư phạm năm cuối tại Đại học Ottawa, nói. “Chúng tôi đang đưa yêu cầu tòa án đánh giá tư pháp [về quy định này]. Chúng tôi đã thuê luật sư vì mục đích này.”

Mary Reid, một giáo sư trợ lý tại Đại học Toronto, cho biết quy định này được đưa ra mà chỉ được tham vấn rất ít với các trường đại học hoặc sinh viên.

“Chúng tôi đang kêu gọi chính quyền hãy xem các nghiên cứu khoa học. Hãy xem bằng chứng từ nghiên cứu về việc kiểm tra trình độ môn toán để cấp giấy phép [hành nghề sư phạm]. Họ sẽ thấy là bằng chứng cho thấy không có mối tương quan nào giữa kết quả thi môn toán của giáo viên và chất lượng giáo viên,” giáo sư Reid nói.

Lewkowicz và Reid nói rằng họ sẽ đưa vấn đề này lên nghị viện tỉnh bang hôm thứ Sáu 14/2/2020. Lewkowicz cũng cho biết một liên minh sinh viên mà cô đang hợp tác sẵn sàng đệ đơn yêu cầu tòa án đánh giá tư pháp về quy định bắt buộc thi môn toán trong tháng 2 và có kế hoạch kiện chính quyền Ford ra tòa.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
0.9 ° C
1.1 °
0.6 °
69 %
1.7kmh
49 %
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
1 °
Sat
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

B.C. phát hiện ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi

Ca đầu tiên ở Canada nhiễm biến thể Nam Phi này đã được phát hiện ở Alberta tuần trước

Cảnh sát không có quyền vào nhà hoặc chặn người dân xét hỏi về việc chấp hành lệnh cấm túc ở Ontario

Lệnh cấm túc tại gia có hiệu lực ở Ontario từ ngày thứ Năm 14/1/2021, nhưng chính quyền cho biết cảnh sát sẽ không...

Canada cho phép chồng con nhập cảnh để thăm giám đốc tài chính Huawei

Trong khi đó, Michael Kovrig và Michael Spavor đã bị giam giữ hai năm ở Trung Quốc, và chỉ được vài lần gặp giới chức lãnh sự Canada qua mạng