5.7 C
Toronto
Sunday, March 29, 2020

Sinh viên sư phạm sẽ kiện quy định của chính quyền Ontario bắt buộc thi trình độ môn toán

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một nhóm sinh viên sư phạm cho biết họ đang chuẩn bị kiện chính quyền tỉnh bang ra tòa về kế hoạch của chính quyền bắt buộc họ phải thi kiểm tra trình độ toán bất kể họ học chuyên ngành gì.

Chính quyền Doug Ford đã đưa ra biện pháp hồi mùa hè năm ngoái trong bối cảnh điểm số môn toán trong kỳ thi chuẩn hóa EQAO giảm. Trong niên khóa 2015-2016, 63% học sinh Lớp 3 đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh bang về môn toán. Năm ngoái, tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 58%. Mức sút giảm thậm chí còn đáng lo hơn ở học sinh Lớp 6. Trong niên khóa 2015-2016, 50% học sinh đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh bang, nhưng tỷ lệ đó giảm xuống còn 48% vào năm ngoái.

Sinh viên tại các trường sư phạm hiện phải đạt điểm ít nhất 70% trong bài thi môn toán, bao gồm các câu hỏi dựa trên chương trình toán từ Lớp 3 tới Lớp 9, bất kể sinh viên sư phạm đang học để trở thành giáo viên dạy tiếng Pháp, tiếng Anh hay lịch sử.

Trong khi hàng ngàn sinh viên sư phạm đang chuẩn bị cho kỳ thi môn toán trong vài tuần tới, một số người đang chọn cách kiện quy định này.

“Chúng tôi đang chính thức kiện về tính công bằng của quy định bắt buộc thi trình độ môn toán,” Bella Lewkowicz, một sinh viên sư phạm năm cuối tại Đại học Ottawa, nói. “Chúng tôi đang đưa yêu cầu tòa án đánh giá tư pháp [về quy định này]. Chúng tôi đã thuê luật sư vì mục đích này.”

Mary Reid, một giáo sư trợ lý tại Đại học Toronto, cho biết quy định này được đưa ra mà chỉ được tham vấn rất ít với các trường đại học hoặc sinh viên.

“Chúng tôi đang kêu gọi chính quyền hãy xem các nghiên cứu khoa học. Hãy xem bằng chứng từ nghiên cứu về việc kiểm tra trình độ môn toán để cấp giấy phép [hành nghề sư phạm]. Họ sẽ thấy là bằng chứng cho thấy không có mối tương quan nào giữa kết quả thi môn toán của giáo viên và chất lượng giáo viên,” giáo sư Reid nói.

Lewkowicz và Reid nói rằng họ sẽ đưa vấn đề này lên nghị viện tỉnh bang hôm thứ Sáu 14/2/2020. Lewkowicz cũng cho biết một liên minh sinh viên mà cô đang hợp tác sẵn sàng đệ đơn yêu cầu tòa án đánh giá tư pháp về quy định bắt buộc thi môn toán trong tháng 2 và có kế hoạch kiện chính quyền Ford ra tòa.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Canada cấm người có triệu chứng COVID-19 lên máy bay và xe lửa nội địa

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại McDonald’s

Cô gái 18 tuổi làm giả giấy xác chẩn COVID-19 để được nghỉ làm tại tiệm McDonald’s ở Hamilton, Ontario

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19

Canada trợ cấp $2000/tháng cho người lao động mất thu nhập do COVID-19, trong tối đa 4 tháng.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...