fbpx
Sunday, April 18, 2021

Số người Canada nhập viện vì COVID-19 có thể cao hơn trong làn sóng đầu tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Canada đang bước vào tuần thứ 38 của cuộc đại dịch và có nhiều lo ngại lớn liệu hệ thống y có đủ sức đáp ứng.

Theo một phân tích mới, số người Canada nhập viện vì COVID-19 sẽ sớm vượt qua mức đỉnh của làn sóng đầu tiên.

Canada có thể có tới 4000 bệnh nhân COVID-19 nhập viện vào dịp Giáng sinh, theo phân tích do các nhà nghiên cứu tại Đại học Simon Fraser thực hiện cho nhật báo The Globe and Mail.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, gần đây đã cảnh báo về sự lây lan nhanh chóng của virus này.

“Cứ 100 ca nhiễm ở Canada lại truyền virus cho hơn 100 người khác với mỗi thế hệ mới lây truyền ngày càng nhiều hơn,” bác sĩ Theresa Tam nói. “Sự căng thẳng đối với hệ thống y tế đã khiến các bệnh viện phải hoãn các thao tác y tế quan trọng. Các giường chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân COVID-19 đã đạt hoặc gần đạt công suất tối đa ở một số vùng.”

Trong tuần qua, trung bình có hơn 2000 bệnh nhân được điều trị tại các bệnh viện trên cả nước. Con số đó đã tăng gần gấp đôi kể từ cuối tháng 10.

Một số bệnh viện ở vùng GTA đang gặp khó khăn mặc dù giới chuyên gia cho rằng Ontario và Quebec nhìn chung đang xử lý tình hình tốt hơn so với làn sóng đầu tiên.

Số ca nhập viện đang tăng mạnh ở miền tây, nhất là ở Alberta. Nếu Alberta tiếp tục theo quỹ đạo hiện tại, các bệnh viện ở tỉnh bang này sẽ có nhiều bệnh nhân hơn các bệnh viện Ontario. Alberta hiện chiếm khoảng một phần ba số người nhập viện.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
6 ° C
7.8 °
3.9 °
76 %
2.6kmh
72 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
6 °
Thu
-1 °

Hot Topics

Bài Liên Quan