fbpx
Monday, March 1, 2021

Số nhà bán ở Canada trong tháng 7 đạt mức cao kỷ lục trong 40 năm qua

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thị trường địa ốc Canada có số nhà bán trong tháng 7 năm nay cao hơn bất kỳ tháng nào trong 40 năm qua, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hôm thứ Hai 17/8, Hiệp hội Địa ốc Canada (CREA) cho biết 62,355 căn nhà bán trong tháng 7/2020 là con số hàng tháng cao nhất trong lịch sử có số liệu hơn 40 năm.

Số nhà bán trong tháng 7 tăng 30.5% so với tháng 7 năm 2019 và tăng 26% so với tháng 6, hồi phục sau những mức thấp kỷ lục mấy tháng trước khi đại dịch COVID-19 khiến thị trường tê liệt.

Nhà kinh tế cao cấp Shaun Cathcart của CREA nói rằng có nhiều yếu tố dẫn tới đà tăng mạnh của thị trường trong tháng 7, nêu cả lý do COVID-19 lẫn tình hình thị trường cầu vượt cung  trước khi bước vào năm 2020.

“Một số trường hợp mua nhà chắc chắn là do bị trì hoãn, nhưng tâm lý mới thấy nhà quan trọng hơn trước, việc nhiều người do không cần đi làm hàng ngày, ước muốn có nhiều chỗ ngoài trời và không gian cá nhân hơn, chỗ để làm văn phòng tại nhà, vân vân… chắc chắn cũng sẽ làm tăng hoạt động mua bán mà hẳn đã không có nếu đại dịch COVID-19 không xảy ra.”

Theo CREA, giá bán trung bình toàn quốc của nhà bán trong tháng 7 đạt mức cao kỷ lục $571,500, tăng 14.3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá tăng đều ở nhiều nơi, với tất cả 20 thị trường được CREA theo dõi đều tăng trong tháng 7.

Vùng Toronto, Guelph, Ottawa và Montreal có mức tăng mạnh nhất, và giá tăng nhanh hơn ở hầu hết các thị trường nằm về phía đông Saskatchewan. Giá tăng ít hơn ở British Columbia và Alberta.

Trong tháng 7, cầu vượt cung, do số nhà bán tăng nhanh hơn số nhà được đăng bảng mới. Tuy số nhà được đăng bảng mới tăng cao kỷ lục trong tháng 7, tăng 7.6% so với tháng 6, số nhà bán tăng 26%.

Chuyên gia Cathcart nói rằng tuy số nhà được đăng bảng mới tăng mạnh, tổng số nhà được đăng bảng trên thị trường ở mức thấp nhất trong 16 năm.

CREA cũng cho biết rằng số nhà đăng bảng dường như giảm bớt ở nhiều vùng của Canada, với vùng Toronto dẫn đầu về số nhà đăng bảng mới. Tỷ lệ “nhà bán/nhà đăng bảng mới” trong tháng 7 là 73.9%, mức cao nhất từ năm 2001-2002.

Brian DePratto, nhà kinh tế cao cấp ở TD Economics, nhận định rằng có thể khó hiểu được làm sao thị trường nhà lại có thể tăng nóng như vậy khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức hai chữ số.

DePratto nói rằng sự hồi phục gần đây của thị trường là điều rất đáng ngạc nhiên, và vẫn còn nhiều yếu tố cần quan sát để theo dõi sự hồi phục kinh tế sau đại dịch.

Ông viết trong một bình luận rằng một số chương trình trợ giúp, như hoãn trả nợ mortgage, đang góp phần giúp nền kinh tế tránh những tác động xấu nhất của đại dịch.

“Khi bước sang mùa thu, những chương trình này sẽ hết hạn hoặc đổi hình thức. Tùy vào tiến triển của sự hồi phục kinh tế tổng quát, điều này có thể gây ra sức cản đáng kể cho thị trường nhà, nhất là về giá.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
5 ° C
6 °
3.9 °
70 %
4.1kmh
100 %
Mon
2 °
Tue
-1 °
Wed
4 °
Thu
-1 °
Fri
-2 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước

Các biến thể COVID-19 ở Canada: những điều cần biết

Các biến thể dễ lây lan hơn và có thể ảnh hưởng đến các kháng thể đã phát triển