fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Số việc cần người tăng gần 10% trong năm qua

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Số việc làm cần tuyển người tăng gần 10% từ quý một năm 2018 tới quý một năm 2019, theo một báo cáo mới của cơ quan Thống kê Canada.

Dựa trên khảo sát về vị trí tuyển dụng và lương được thực hiện với 100,000 nơi làm việc trên khắp Canada, báo cáo này phát hiện rằng có 506,000 việc làm cần tuyển người trong quý một, tăng 44,000 (9.6%) so với cùng kỳ năm ngoái.

Số việc làm cần tuyển người tăng ở sáu tỉnh bang và một vùng lãnh thổ trong quý một năm 2019. 

Quebec, Ontario, British Columbia, New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland and Labrador và Nunavut đều có mức tăng trong quý này.

Brendon Bernard, một chuyên gia kinh tế thị trường lao động của trang mạng việc làm Indeed Canada, nhận định rằng số liệu việc làm cần người này tiếp tục xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Bernard nói rằng tốc độ tăng việc làm cần người chậm hơn trong suốt năm 2018; khi đó nền kinh tế có tỷ lệ tăng trưởng việc làm cần người khoảng 17% hoặc 18% so với cùng kỳ năm trước.

Bernard nhận xét rằng xu hướng gia tăng đó tiếp tục ở ba tỉnh bang lớn nơi tình hình thị trường lao động đã cải thiện trong những năm gần đây.

Quebec có tỷ lệ tăng cao nhất, 23%, với số việc cần người nhiều hơn 21,400 so với quý một năm 2018.

Số việc cần người ở British Columbia tăng thêm 9,300 vị trí mới, tăng 10.1%. Ontario có tỷ lệ tăng cao thứ ba: 6.9%, với 12,400 vị trí mới. 

Tình hình không được sáng sủa như vậy ở các tỉnh bang phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên. Ở cả Alberta và Saskatchewan, tỷ lệ tăng việc làm cần người thấp hơn mức trung bình toàn quốc.

Cuộc khảo sát này cũng chia số liệu việc cần người theo ngành nghề, cho thấy mức sút giảm đáng kể trong ngành khai khoáng, khai thác đá và dầu khí.

Báo cáo này phát hiện rằng số việc cần người tăng trong 7 trên 10 ngành công nghiệp lớn nhất Canada.

Đứng đầu là việc làm trong ngành y tế và hỗ trợ xã hội, tăng thêm 9,900 vị trí mới (19%) so với quý một năm 2018.

Các ngành dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật — trong đó có nhiều công việc kỹ thuật cao, kế toán, luật — có mức tăng cao thứ nhì, với 9,100 vị trí mới (28%) so với cùng kỳ năm trước. Tiếp theo là các ngành sản xuất chế tạo, bán lẻ, và các dịch vụ khách sạn và nhà hàng.

Dylan Saunders, một phân tích viên của cơ quan Thống kê Canada và tác giả của báo cáo việc làm cần người mới nhất, nói rằng gần bốn phần năm số vị trí tuyển dụng mới trong quý một năm 2019 là việc làm lâu dài.

“Số việc làm lâu dài tăng từ 74.7% trong tổng số vị trí tuyển dụng trong quý một năm 2016 lên tới 79.9% trong quý một năm 2019.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...