fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Số vụ ăn cắp xe ở Toronto tăng 29%

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cảnh sát đang kêu gọi người có xe hãy cảnh giác hơn sau khi Nha Bảo hiểm Canada (IBC) phát hiện rằng từ đầu năm tới nay, số xe bị ăn cắp ở Toronto đã tăng thêm khoảng 1,000 chiếc so với năm ngoái.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm, thanh tra Daniel Sabadics của cảnh sát Toronto nói rằng tình trạng ăn cắp xe đã trở thành đại nạn ở thành phố này, với số xe bị ăn cắp tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sabadics cũng cho biết số vụ ăn cắp xe ở các khu vực giữa thành phố (midtown) đã tăng khoảng 92%, nhất là ở các khu thuộc địa bàn phục vụ của Đồn 53 và Đồn 13 của Sở Cảnh sát Toronto.

Ban điều tra của Đồn 13 trước đây từng nói với đài CTV News Toronto rằng họ được trình báo về 62 vụ đột nhập trái phép hoặc ăn cắp xe ở khu vực gần đường Vaughan Road và St. Clair Avenue chỉ trong thời gian từ ngày 18/10 tới 12/11.

Thanh tra Sabadics nói rằng các vụ ăn cắp xe bằng cách chiếm đoạt quyền điều khiển điện tử đang trở nên phổ biến hơn, nhất là với các loại xe sang đắt tiền. Kẻ cắp sao chép nút bấm mở xe không cần chìa khóa (keyless fob) hoặc hack vào kết nối vô tuyến giữa thiết bị này và xe.

Sau khi mở cửa vào được xe, kẻ cắp chỉ việc lái xe đi bằng chìa khóa mới lập trình của mình.

Công nghệ này phổ biến ở những xe sang như Lexus, Mercedes và Land Rovers.

Cảnh sát đề nghị người lái xe không để xe nổ máy và không để chìa khóa trong xe. Đậu xe ở nơi có đèn sáng sủa hoặc garage cũng sẽ giúp phòng ngừa ăn cắp.

Sabadics cũng khuyến khích người lái xe đầu tư vào những thiết bị vô hiệu hóa hệ thống nổ máy xe hoặc máy điện toán của xe. Những đề nghị khác bao gồm dùng thanh khóa vô-lăng xe, khóa bánh xe, khóa cổng, và hệ thống báo động không chính hãng.

Cuộc họp báo được tổ chức sau khi IBC công bố hồi tuần trước một báo cáo cho thấy nạn ăn cắp xe đang gia tăng ở Canada. IBC kêu gọi người lái xe hãy cảnh giác trong thời gian lễ tết, vì những chiếc xe chứa đầy quà cáp sẽ hấp dẫn hơn với bọn trộm cắp.

Xe bị ăn cắp có thể được bán cho người tiêu dùng khác hoặc buôn lậu ra nước ngoài.

“Điều này có thể dẫn tới gian lận bảo hiểm hoặc ăn cắp danh tánh, một tình trạng đang gia tăng. Năm 2017, hơn 17,500 vụ ăn cắp danh tánh đã được trình báo,” IBC cho biết trong thông cáo báo chí của mình.

IBC cũng đã công bố danh sách 10 loại xe thường bị ăn cắp nhất, trong đó đầu bảng là xe tải pickup Ford F-Series.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: