fbpx
Saturday, May 8, 2021

Số vụ cháy nhà bếp ở Canada gia tăng trong thời COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các sở cứu hỏa ở Canada cho biết số vụ cháy nhà bếp gia tăng khi có nhiều người ở nhà hơn do đại dịch COVID-19.

“Người ta hiện đang ở nhà hơn bao giờ hết,” Cynthia Ross Tustin, chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Cứu hỏa Ontario, nói với đài CTV News Toronto.

Theo hãng bảo hiểm Allstate Canada Insurance, các vụ cháy trong khu dân cư liên quan đến nấu ăn hoặc hút thuốc đã tăng 333% trong từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020.

Trong những tháng đó, hầu hết dân chúng đã tự cách ly do COVID-19. Ngay cả khi người ta bắt đầu quay trở lại làm việc, số vụ cháy từ đầu năm đến nay vẫn tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Matthew Pegg, Giám đốc Cứu hỏa Toronto, cũng nói rằng “nguyên nhân số một gây ra hỏa hoạn khu dân cư ở Toronto là do nấu ăn không có người trông coi.”

Giới chức cứu hỏa cho biết nhiều gia đình có thêm nhiều hoạt động trong nhà và phải nhớ chú ý khi nấu ăn.

“Hiện nay mọi người ở nhà. Họ làm việc tại nhà. Họ dạy con học ở nhà. Họ có đủ thứ chuyện gây xao nhãng mà họ chưa từng có trước đây,” Ross Tustin nói.

Giới chuyên gia cứu hỏa nói rằng một trong những sai lầm tệ hại nhất mà một người có thể mắc phải khi gặp hỏa hoạn do dầu mỡ là tạt nước vào nó. Theo giới chức cứu hỏa, trong trường hợp bếp cháy, hãy dùng găng tay dùng cho bếp lò và nắp nồi để dập lửa rồi để yên nắp trên nồi.

Nếu không có nắp đậy, thì một khay nướng bánh hoặc thứ gì khác có thể dập tắt ngọn lửa và cắt nguồn oxy, cũng có thể có tác dụng.

Nên có ít nhất một bình chữa cháy trong nhà và biết cách sử dụng. Nhớ sạc đầy bình và ghi nhớ kỹ thuật P.A.S.S. (kéo, nhắm, bóp, quét) khi dùng bình chữa cháy.

Giới chuyên gia cho biết nguyên nhân thường xuyên thứ nhì gây ra hỏa hoạn ở khu dân cư là do hút thuốc. Chính vì vậy, những người hút thuốc được khuyên nên hút thuốc bên ngoài và nhớ dập tắt hoàn toàn tàn thuốc.

Trong Tuần lễ Phòng chống Cháy Quốc gia, đây là thời điểm thích hợp để kiểm tra pin trong máy dò khói và khí carbon monoxide hoặc thử chúng để bảo đảm chúng hoạt động bình thường.

Số liệu thống kê cho thấy một phần ba số người tử vong do hỏa hoạn ở Ontario là ở những nơi không có máy báo cháy còn hoạt động.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
3.8 ° C
6.1 °
2 °
81 %
1.9kmh
26 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan