fbpx
Sunday, July 25, 2021

Số vụ giết người ở GTA từ đầu năm 2018 tới nay đã nhiều hơn cả năm 2017

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ngày 24/8, Toronto ghi nhận vụ giết người thứ 67 tại thành phố trong năm 2018. Kafi Abshir chết trong vụ được cho là sát nhân xảy ra ở khu vực gần đường Weston Road và Lawrence Avenue, khiến thành phố đang cảm thấy bất an càng bấn loạn.

Vụ này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng: trong tám tháng đầu năm 2018 Toronto đã có số vụ giết người bằng với con số trong cả năm 2017.

Theo số liệu thống kê do các sở cảnh sát khác trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA) cung cấp cho đài Global News, không phải chỉ Toronto có số vụ giết người gia tăng, mà đây là vấn nạn đáng lo ngại trong cả vùng GTA.

Vùng Peel, khu vực đông dân thứ nhì trong GTA, đã có 18 vụ giết người trong năm 2018. Trong cả năm 2017 vùng này chỉ có 16 vụ.

Trong khi có 10 vụ giết người được ghi nhận trong cả năm ngoái, Vùng York có sáu vụ giết người vào cuối tháng 8/2017. Vào ngày 21/7 năm nay, Cảnh sát Vùng York nhận được cuộc gọi từ một khu chung cư gần Davis Drive và Leslie Street. Khi tới nơi, họ phát hiện thi thể của cô gái 20 tuổi Alyssa Lightstone, người được ghi nhận là nạn nhân bị giết thứ tám của Vùng York trong năm 2018.

Những con số này cho thấy một xu hướng nhất quán. Ba vùng đô thị lớn nhất trong GTA – Toronto, Peel và York – từ đầu năm 2018 tới nay đã có số vụ giết người nhiều hơn vào cùng thời điểm này năm 2017.

Tình trạng gia tăng này đã buộc ít nhất hai trong ba vùng đô thị này yêu cầu chính quyền tỉnh bang giúp đỡ nhiều hơn.

Hồi tháng 8, Cảnh sát trưởng vùng Peel Jennifer Evans viết thư cho chính quyền Ontario yêu cầu cấp thêm ngân quỹ.

“Tôi đã gởi thư tới Bộ trưởng Bộ An toàn Cộng đồng và Cải huấn yêu cầu tăng ngân quỹ để có nhiều cảnh sát viên và nhiều nguồn lực hơn để ứng phó với tội phạm bạo lực,” bà Evans phát biểu với đài Global News.

“Toronto đang nhận tiền từ tỉnh bang và tôi muốn Mississauga và Brampton cũng nhận được một phần trong số đó.”

Chính quyền tỉnh bang đã công bố hồi đầu tháng 8 là sẽ cấp cho Toronto thêm 25 triệu đô-la để chống tình trạng gia tăng bạo lực súng và các vụ giết người ở thành phố này.

Thông báo này được đưa ra sau khi Thị trưởng John Tory kêu chính quyền tỉnh bang và liên bang giúp đỡ.

Cảnh sát Durham, một trong những lực lượng cảnh sát khác ở vùng GTA, cũng thấy số vụ giết người có chiều hướng tăng lên trong năm 2018.

Tại vùng Durham đã có tám vụ giết người từ đầu năm tới nay, gần bằng tổng số chín vụ trong cả năm 2017.

Tại vùng Halton, khu vực ít dân nhất của GTA, từ đầu năm 2018 tới nay đã một vụ giết người. Năm 2017, vùng này có ​​tổng cộng ba vụ giết người.

Toàn vùng GTA có ​​một năm đầy chết chóc hơn năm 2017. Các biến cố như vụ tấn công bằng xe van ở Toronto hồi tháng 4 với ​​10 nạn nhân bị cán chết trên đường Yonge Street, và vụ xả súng ở khu Hy Lạp đã đẩy con số đáng lo ngại về các vụ giết người thậm chí lên còn cao hơn.

Tới cuối tháng 8, vùng GTA đã có tổng cộng 106 vụ giết người, nhiều hơn hai vụ so với con số trong cả năm 2017.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: