fbpx
Thursday, June 24, 2021

Tài xế ở B.C. bị phạt vì kiếng xe phủ đầy tuyết

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các cơ quan thực thi pháp luật giao thông ở British Columbia nhắc nhở người lái xe dành thời gian quét sạch tuyết khỏi kiếng xe để tránh bị phạt nặng, ngay cả khi họ thiếu thời gian.

Hôm 13/11/2019, bộ giao thông B.C. đăng trên Twitter một ảnh chụp xe phủ đầy tuyết, chỉ khoét một lỗ trên kiếng trước.

Khi bị chặn xe lại, tài xế nói với cảnh sát, “Tôi đang vội.”

“Đó là cái cớ mà một tài xế ở Vancouver Island đưa ra khi một cảnh sát viên CVSE của chúng tôi chặn xe của ông ta ở Malahat,” bộ giao thông viết trên trang mạng của mình.

“Cảnh sát viên này đã ghi giấy phạt $368 với tài xế và không cho phép ông ta tiếp tục lái xe nếu không quét sạch tuyết khỏi xe.”

Cảnh sát liên bang RCMP ở Surrey đăng một sự cố tương tự gần đây, nói rằng tài xế “không thể hiểu tại sao ông ta bị chặn xe lại”, sau khi hơn nửa kiếng xe và toàn bộ phần trước của xe vẫn phủ đầy tuyết.

“Quét sạch hết tuyết khỏi xe trước khi khởi hành là một phần căn bản của an toàn lái xe trong mùa đông. Việc đó cũng quan trọng như lái xe tùy theo điều kiện đường sá và thời tiết và dùng lốp xe phù hợp,” bộ giao thông nói.

Xe phải có lốp xe mùa đông khi chạy trên hầu hết các xa lộ của B.C. từ ngày 1/10. Cụ thể, tài xế cần có lốp xe với ký hiệu “M+S” hoặc biểu tượng núi hoặc bông tuyết. Lốp xe cũng phải còn trong tình trạng tốt với độ sâu ta-lông (độ sâu gai lốp xe) tối thiểu 3.5 milimét.

“Không chỉ là bạn cần có tầm nhìn không bị hạn chế ở phía trước, phía sau và bên hông bạn, mà một chiếc xe được quét sạch tuyết nghĩa là bạn không gây nguy hiểm cho các tài xế khác do tuyết và băng văng ra khỏi xe bạn,” bộ giao thông nói.

“Xin đừng khiến bạn và người khác bị nguy hiểm nghiêm trọng bằng cách là ‘người nhìn qua lỗ cửa’. Chúng ta ai cũng có cuộc sống bận rộn, nhưng chưa bao giờ có một lý do chính đáng để không quét sạch tuyết khỏi xe của bạn trước khi lái đi.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
21.2 ° C
24.3 °
19.2 °
58 %
0.5kmh
40 %
Thu
26 °
Fri
24 °
Sat
20 °
Sun
27 °
Mon
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: