Home » Canada » Tạm ngưng thử nghiệm các chuyến bay Cseries của Bombardier

Tạm ngưng thử nghiệm các chuyến bay Cseries của Bombardier

Hôm thứ sáu 30 tháng 5, một chuyến bay thử nghiệm CSeries của Bombardier đã phải hạ cánh vì những gì công ty gọi là “một sự cố liên quan đến động cơ” trên một trong những chiếc máy bay trong chương trình thử nghiệm bảo trì.

Một phát ngôn viên công ty cho biết không có ai bị thương tích và chương trình thử nghiệm sẽ tiếp tục trở lại sau một cuộc điều tra của công ty chế tạo động cơ Pratt & Whitney và bộ Giao thông vận tải Canada.

Uỷ ban An toàn giao thông vận tải Canada đã gửi một điều tra viên đến hiện trường để thu thập thông tin và đánh giá sự việc.

Montreal Bombardier, hãng sản xuất lớn thứ ba trên thế giới về máy bay thương mại dân sự, cho biết họ hy vọng sẽ nắm bắt được một nửa thị trường toàn cầu của những chiếc máy bay 100 đến 149 chỗ ngồi, và đã bán trên thị trường những máy bay CSeries có hiệu quả tiết kiệm được hơn 20 phần trăm nhiên liệu so với dòng máy bay Airbus A320 và Boeing 737. Loạt máy bay CSeries rất quan trọng đối với hãng Bombardier Aerospace vốn đã dành nhiều năm để thiết kế sản xuất các máy bay phản lực công nghệ tiên tiến.

Sự việc đã xảy ra trong buổi chiều tối hôm thứ năm tại Quebec đã không được tiết lộ ngay nhưng nhân viên cứu hỏa từ sân bay Mirabel đã trả lời một cuộc gọi.

“Chúng tôi vẫn tập trung vào tiến độ phát triển máy bay CSeries và sẽ đi vào phục vụ trong nửa thứ hai của năm 2015, nhưng vấn đề an toàn là ưu tiên, Marc Duchesne nói.

Nhà phân tích David Tyerman của Canaccord Genuity cho biết những tin tức không tốt cho một chương trình mà đã phải chịu một loạt các chậm trễ, nhưng tác động của việc này sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của những gì xảy ra.

Tyerman cho biết sự việc này có thể đưa đến việc trì hoãn được cấp giấy chứng nhận và có thể sẽ trì hoãn các đơn đặt hàng.

Cổ phiếu của Bombardier giảm hơn ba phần trăm trên thị trường chứng khoán Toronto.

Check Also

Tiếp viên Air Canada sẽ không còn dùng lời chào “thưa quý bà và quý ông” trên máy bay

Tiếp viên Air Canada sẽ không còn dùng lời chào “thưa quý bà và quý ông” trên máy bay

4 hãng hàng không lớn ở Canada bị phạt $45000 vì vi phạm quy định mới về bảo vệ hành khách

4 hãng hàng không lớn ở Canada bị phạt $45000 vì vi phạm quy định mới về bảo vệ hành khách

Leave a Reply