7.7 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Tăng cường an ninh khi hai con trai của Trump tới Vancouver khai trương cao ốc

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Cao ốc sang trọng Trump Tower lâu nay đã trở thành một điểm thu hút người biểu tình phản đối ở Vancouver. Và nay khi khách sạn này chính thức khai trương, sự xuất hiện của hai con trai của tân tổng thống Mỹ gây nhiều tranh cãi lại càng gây xôn xao.

Trump Hotel mở cửa đón khách hồi tháng 1, nhưng cao ốc này chính thức được khai trương hôm thứ Ba 28/2.

Donald Trump Jr., trái, và Eric Trump, phải, tại Trump Tower ở New York City hôm 14/11/2016. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

Donald Trump Jr. và em trai, Eric, dự lễ cắt băng khánh thành chỉ dành cho người có giấy mời. Và vì là người trong gia đình của tổng thống Donald Trump, hai anh em nhà Trump được các nhân viên Mật vụ Mỹ tháp tùng bảo vệ.

Cảnh sát địa phương cũng chuẩn bị cho chuyến thăm này. Sở Cảnh sát Vancouver được trao nhiệm vụ giữ trị an trên đường phố bên ngoài Trump Tower và giải quyết bất cứ xáo trộn nào về giao thông có thể do các cuộc biểu tình gây ra.

RCMP cũng tham gia điều phối hoạt động bảo vệ an ninh. RCMP ra thông cáo cho biết lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang này chịu trách nhiệm về “an toàn và an ninh của những nhân vật được bảo vệ quốc tế”.

RCMP cho biết các chi phí an ninh của hoạt động bảo vệ này sẽ được trang trải bằng ngân sách hoạt động hiện có, nhưng không cho biết cụ thể.

Cảnh sát Vancouver cũng không chịu cho biết về việc lập kế hoạch an ninh hay chi tiết, mà nói rằng các con số đó sẽ được cung cấp sau khi sự kiện diễn ra. Hai đội K9 đóng ở trước Trump Tower hôm thứ Hai 27/2 khi cảnh sát chuẩn bị.

Thị trưởng Gregor Robertson của Vancouver nói hồi tuần trước rằng ông dự kiến sẽ có nhiều cuộc biểu tình vào hôm 28/2, và ông hy vọng các cuộc biểu tình đó sẽ diễn ra thanh bình.

Ông nói, “Thật không may là sẽ tốn nhiều tiền để đường đầu với các cuộc biểu tình khi chúng diễn ra, nhưng đây là Canada và chúng ta cổ xúy tự do ngôn luận và cơ hội để người dân tụ họp và bày tỏ quan điểm của mình. Nên chúng tôi sẽ cố gắng để giữ cho càng an toàn càng tốt.

Hồi tháng 12/2016 , thị trưởng Robertson đã gởi thư Holborn Group, công ty xây dựng và kinh doanh Trump Tower, yêu cầu gỡ bỏ thương hiệu Trump khỏi cao ốc này.

Thư đó viết, “Tên và thương hiệu của Trump không có chỗ trong quang cảnh kiến trúc tổng thể của Vancouver hơn các ý tưởng ngu dốt của ông ta trong thế giới hiện đại.”

Trump và gia đình ông không sở hữu cao ốc sang trọng mới này (gồm có khách sạn, căn hộ cao cấp và Trump Champagne Lounge), nhưng gia đình Trump có thỏa thuận cấp quyền sử dụng thương hiệu Trump.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.