fbpx
Saturday, May 8, 2021

Tăng cường an ninh khi hai con trai của Trump tới Vancouver khai trương cao ốc

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cao ốc sang trọng Trump Tower lâu nay đã trở thành một điểm thu hút người biểu tình phản đối ở Vancouver. Và nay khi khách sạn này chính thức khai trương, sự xuất hiện của hai con trai của tân tổng thống Mỹ gây nhiều tranh cãi lại càng gây xôn xao.

Trump Hotel mở cửa đón khách hồi tháng 1, nhưng cao ốc này chính thức được khai trương hôm thứ Ba 28/2.

Donald Trump Jr., trái, và Eric Trump, phải, tại Trump Tower ở New York City hôm 14/11/2016. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

Donald Trump Jr. và em trai, Eric, dự lễ cắt băng khánh thành chỉ dành cho người có giấy mời. Và vì là người trong gia đình của tổng thống Donald Trump, hai anh em nhà Trump được các nhân viên Mật vụ Mỹ tháp tùng bảo vệ.

Cảnh sát địa phương cũng chuẩn bị cho chuyến thăm này. Sở Cảnh sát Vancouver được trao nhiệm vụ giữ trị an trên đường phố bên ngoài Trump Tower và giải quyết bất cứ xáo trộn nào về giao thông có thể do các cuộc biểu tình gây ra.

RCMP cũng tham gia điều phối hoạt động bảo vệ an ninh. RCMP ra thông cáo cho biết lực lượng cảnh sát hoàng gia liên bang này chịu trách nhiệm về “an toàn và an ninh của những nhân vật được bảo vệ quốc tế”.

RCMP cho biết các chi phí an ninh của hoạt động bảo vệ này sẽ được trang trải bằng ngân sách hoạt động hiện có, nhưng không cho biết cụ thể.

Cảnh sát Vancouver cũng không chịu cho biết về việc lập kế hoạch an ninh hay chi tiết, mà nói rằng các con số đó sẽ được cung cấp sau khi sự kiện diễn ra. Hai đội K9 đóng ở trước Trump Tower hôm thứ Hai 27/2 khi cảnh sát chuẩn bị.

Thị trưởng Gregor Robertson của Vancouver nói hồi tuần trước rằng ông dự kiến sẽ có nhiều cuộc biểu tình vào hôm 28/2, và ông hy vọng các cuộc biểu tình đó sẽ diễn ra thanh bình.

Ông nói, “Thật không may là sẽ tốn nhiều tiền để đường đầu với các cuộc biểu tình khi chúng diễn ra, nhưng đây là Canada và chúng ta cổ xúy tự do ngôn luận và cơ hội để người dân tụ họp và bày tỏ quan điểm của mình. Nên chúng tôi sẽ cố gắng để giữ cho càng an toàn càng tốt.

Hồi tháng 12/2016 , thị trưởng Robertson đã gởi thư Holborn Group, công ty xây dựng và kinh doanh Trump Tower, yêu cầu gỡ bỏ thương hiệu Trump khỏi cao ốc này.

Thư đó viết, “Tên và thương hiệu của Trump không có chỗ trong quang cảnh kiến trúc tổng thể của Vancouver hơn các ý tưởng ngu dốt của ông ta trong thế giới hiện đại.”

Trump và gia đình ông không sở hữu cao ốc sang trọng mới này (gồm có khách sạn, căn hộ cao cấp và Trump Champagne Lounge), nhưng gia đình Trump có thỏa thuận cấp quyền sử dụng thương hiệu Trump.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan