fbpx
Sunday, July 25, 2021

Thăm dò dư luận Toronto: Doug Ford thắng cuộc tranh luận đầu tiên giữa 3 thủ lãnh đảng phái ở Ontario

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Đa số người Toronto cho rằng Doug Ford là người chiến thắng trong cuộc tranh luận vào tối thứ Hai 7/5, theo một cuộc thăm dò dư luận được tiến hành ngay sau sự kiện này. Đây là cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận giữa 3 thủ lãnh đảng phái ở Ontario đã được lên kế hoạch trước ngày bầu cử 7/6/2018.

Hãng Mainstreet Research thực hiện cuộc khảo sát ngẫu nhiên với 2,000 người thành niên ở Toronto, North York, Etobicoke và Scarborough. Khoảng 41.5% người được khảo sát cho biết họ đã theo dõi cuộc tranh luận, và trong số những người theo dõi cuộc tranh luận, 35.1% nói họ nghĩ rằng thủ lãnh Đảng Bảo thủ Tiến bộ Doug Ford thắng, trong khi 24.3% cho rằng thủ lãnh Đảng Tân Dân chủ (NDP) Andrea Horwath thắng.

Khoảng 19.3% nghĩ rằng thủ hiến Kathleen Wynne khá nhất trong tất cả các ứng cử viên, trong khi 9.5% nói rằng chẳng ai thắng cả. Khoảng 11.8% số người có theo dõi cuộc tranh luận này không dám chắc ai thắng.

Trong bài phân tích kèm theo cuộc thăm dò dư luận này, Quito Maggi, tổng giám đốc Mainstreet Research, nhận định, “Doug Ford bước vào cuộc tranh luận đêm qua với tư cách là người dẫn đầu và rõ ràng là người Toronto nghĩ rằng kết quả tranh luận của ông khớp với tỷ lệ ủng hộ ông trong cuộc thăm dò dư luận ​​này.”

“Cảm nhận của khán giả về kết quả của Andrea Horwath là tích cực hơn so với suy nghĩ của họ về kết quả của Wynne. Đây là tin xấu cho Wynne, vì một chủ đề quan trọng trong cuộc bầu cử này là cuộc chiến giữa Wynne và Horwath để giành phiếu của cử tri tiến bộ ở Ontario.”

Khi những người trả lời được hỏi họ dự định bỏ phiếu cho đảng nào trong cuộc bầu cử tỉnh bang vào tháng tới, 36.6% cử tri đã có quyết định hoặc có thiên hướng cho biết họ sẽ bầu cho Đảng Bảo thủ Tiến bộ, trong khi 31.1% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Đảng Tự do. NDP có tỷ lệ ủng hộ khoảng 23% trong số những người trả lời khảo sát.

Quito Maggi nói, “NDP đang dẫn trước Đảng Tự do ở khu vực trung tâm thành phố trong khi Đảng Tự do tụt hậu khá xa so với Đảng Bảo thủ Tiến bộ ở các vùng ngoại ô. Điều này cho thấy có thể xảy ra tình huống Đảng Tự do rốt cuộc chỉ có một số ghế đại diện ở Toronto mặc dù có thể đạt tỷ lệ phiếu phổ thông khá cao.”

Cuộc thăm dò dư luận này có biên độ sai số cộng hoặc trừ 2.19%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
17.9 ° C
20.3 °
16.7 °
94 %
0.9kmh
1 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: