Home » Canada » Thanh niên bị buộc tội giết 4 người thân tại tư gia ở Markham
Chị, cha, mẹ và bà của Menhaz Zaman trong ảnh tổng hợp từ những hình không đề ngày. (Ảnh: Facebook)

Thanh niên bị buộc tội giết 4 người thân tại tư gia ở Markham

Một thanh niên 23 tuổi bị truy tố 4 tội cố sát cấp một sau khi 4 thành viên trong gia đình anh ta được phát hiện chết bên trong một ngôi nhà ở Markham, Ontario, cuối tuần qua, theo Cảnh sát Vùng York.

Cảnh sát nhận được điện thoại ngay trước 3 giờ (giờ miền đông) chiều Chủ nhật 28/7/2019 báo có nhiều người có thể đã bị thương bên trong một ngôi nhà trên đường Castlemore Avenue ở Markham, thành phố cách downtown Toronto khoảng 30 km về phía đông bắc.

Cảnh sát từ chối cho biết cuộc gọi 911 xuất phát từ đâu hoặc ai gọi báo cảnh sát.

Khi tới nhà đó, cảnh sát gặp một thanh niên ở cửa trước. Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 29/7, cảnh sát viên Andy Pattenden nói với báo giới rằng người đó ngay lập tức bị bắt. Sau khi bắt nghi phạm, cảnh sát khám xét nhà và phát hiện bốn thi thể: 1 nam, 3 nữ.

“Tôi có thể nói là những người đó không được chở tới bệnh viện, họ đều được tuyên bố chết tại hiện trường,” ông nói.

Một nguồn tin đã xác nhận với đài CTV News Toronto rằng các nạn nhân là mẹ, cha, chị và bà của nghi phạm, nhưng cảnh sát không xác nhận các mối quan hệ này.

Các cảnh sát viên Vùng York Regional bên ngoài một ngôi nhà ở Markham, Ontario hôm 28/7/2019. (Ảnh: Alanna Rizza / The Canadian Press)

“Tại thời điểm này, cho tới khi chúng tôi có danh tánh được pháp y xác định, chúng tôi sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào về bất cứ kiểu mối quan hệ nào,” Pattenden nói.

“Quy trình xác định danh tánh của người chết sẽ mất một thời gian vì các khám nghiệm tử thi cần phải được chuyên viên pháp y thực hiện và sau khi những khám nghiệm tử thi đó hoàn tất chúng tôi sẽ có thể thông báo những người chết là ai.”

Một người, chỉ nói tên là Rafiq, cho biết ông sống trong khu này và biết các nạn nhân trong hơn chục năm. Ông nói họ đều là thành viên của cùng một gia đình.

“Thứ Sáu tuần trước, gia đình này đi pinic ở Công viên Bluffer … và họ đi chơi rất vui,” ông nói. “Đó là một gia đình tuyệt vời. Đây là một người cha biết yêu thương, tận tâm. Không thể tin nổi là chuyện này xảy ra với gia đình này.”

Menhaz Zaman trong ảnh tốt nghiệp trung học khóa 2014. (Ảnh: Bar Oak Secondary School.)

Nghi phạm Menhaz Zaman, cư ngụ ở Markham, đã bị bắt và trình diện tại một tòa án ở Newmarket hôm thứ Hai 29/7/2019. Nghi phạm bị tạm giam và sẽ tái trình diện trước tòa qua kết nối video vào ngày 2/8.

Pattenden cho biết cảnh sát không tìm kiếm bất cứ nghi phạm nào khác trong vụ này.

“Chúng tôi tin rằng người mà chúng tôi bắt giam và buộc tội là người chịu trách nhiệm về những vụ giết người này, và nay đang bị truy tố bốn tội cố sát cấp một,” ông nói. “Vụ này nay đang đợi tòa xét xử.” 

Ông cho biết tội cố sát cấp một là tội nghiêm trọng nhất tại Canada.

Nghi phạm lên mạng kể chuyện giết thân nhân

Theo một nguồn tin của đài CityNews, nghi phạm đã viết về các vụ giết người này trong một trò chơi gồm nhiều game thủ trên mạng, ít lâu sau khi xảy ra các vụ sát hại này.

Những lời kinh hoàng này — do đài CityNews thu thập đợc — cho thấy cuộc đối thoại giữa nghi phạm Menhaz Zaman và một game thủ trên mạng khác khi họ chơi một trò chơi dạng phiêu lưu mạo hiểm ‘Perfect World Void’.

Theo các ảnh chụp màn hình, bị cáo kể về chuyện giết bốn thân nhân gia đình – mẹ, bà, chị và cha.

Nguồn tin này nói với đài CityNews rằng Zaman thường nói về chuyện này nên chẳng ai tin anh ta. Zaman thường nói về chuyện bị trầm cảm và bỏ học đại học.

“Tôi bắt đầu bị trầm cảm, trở thành kẻ vô thần, và rốt cuộc lập kế hoạch này,” anh viết.

“ … tôi không muốn cha mẹ tôi cảm thấy xấu hổ vì có một người con trai như tôi.”

“Tôi biết chuyện này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng chuyện gì xong là xong và chuyện đã được dự tính đã được hoàn tất,” Zaman cũng viết.

Anh cũng đăng các hình ảnh của hiện trường vụ sát nhân.

“Trước tiên là mẹ rồi bà rồi chị và cuối cùng là cha,” anh viết.

“Tôi run cả ngày.”

Cuộc nói chuyện kết thúc khi Zaman viết “cảnh sát tới rồi, tạm biệt.”

Zaman hiện bị truy tố bốn tội cố sát cấp một.

Check Also

Bé trai 3 tuổi bị đâm ở Winnipeg qua đời sau khi được rút máy trợ sinh

Bé trai 3 tuổi bị đâm ở Winnipeg qua đời sau khi được rút máy trợ sinh

Người mẹ trẻ ở Quebec bị kết án 8 năm tù trong các vụ tử vong của 3 con sơ sinh

Người mẹ trẻ ở Quebec bị kết án 8 năm tù trong các vụ tử vong của 3 con sơ sinh

Leave a Reply