-2.4 C
Toronto
Monday, February 17, 2020

Thanh niên bị buộc tội giết 4 người thân tại tư gia ở Markham

- Advertisement -

Một thanh niên 23 tuổi bị truy tố 4 tội cố sát cấp một sau khi 4 thành viên trong gia đình anh ta được phát hiện chết bên trong một ngôi nhà ở Markham, Ontario, cuối tuần qua, theo Cảnh sát Vùng York.

Cảnh sát nhận được điện thoại ngay trước 3 giờ (giờ miền đông) chiều Chủ nhật 28/7/2019 báo có nhiều người có thể đã bị thương bên trong một ngôi nhà trên đường Castlemore Avenue ở Markham, thành phố cách downtown Toronto khoảng 30 km về phía đông bắc.

Cảnh sát từ chối cho biết cuộc gọi 911 xuất phát từ đâu hoặc ai gọi báo cảnh sát.

Khi tới nhà đó, cảnh sát gặp một thanh niên ở cửa trước. Tại cuộc họp báo hôm thứ Hai 29/7, cảnh sát viên Andy Pattenden nói với báo giới rằng người đó ngay lập tức bị bắt. Sau khi bắt nghi phạm, cảnh sát khám xét nhà và phát hiện bốn thi thể: 1 nam, 3 nữ.

“Tôi có thể nói là những người đó không được chở tới bệnh viện, họ đều được tuyên bố chết tại hiện trường,” ông nói.

Một nguồn tin đã xác nhận với đài CTV News Toronto rằng các nạn nhân là mẹ, cha, chị và bà của nghi phạm, nhưng cảnh sát không xác nhận các mối quan hệ này.

Các cảnh sát viên Vùng York Regional bên ngoài một ngôi nhà ở Markham, Ontario hôm 28/7/2019. (Ảnh: Alanna Rizza / The Canadian Press)

“Tại thời điểm này, cho tới khi chúng tôi có danh tánh được pháp y xác định, chúng tôi sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào về bất cứ kiểu mối quan hệ nào,” Pattenden nói.

“Quy trình xác định danh tánh của người chết sẽ mất một thời gian vì các khám nghiệm tử thi cần phải được chuyên viên pháp y thực hiện và sau khi những khám nghiệm tử thi đó hoàn tất chúng tôi sẽ có thể thông báo những người chết là ai.”

Một người, chỉ nói tên là Rafiq, cho biết ông sống trong khu này và biết các nạn nhân trong hơn chục năm. Ông nói họ đều là thành viên của cùng một gia đình.

“Thứ Sáu tuần trước, gia đình này đi pinic ở Công viên Bluffer … và họ đi chơi rất vui,” ông nói. “Đó là một gia đình tuyệt vời. Đây là một người cha biết yêu thương, tận tâm. Không thể tin nổi là chuyện này xảy ra với gia đình này.”

Menhaz Zaman trong ảnh tốt nghiệp trung học khóa 2014. (Ảnh: Bar Oak Secondary School.)

Nghi phạm Menhaz Zaman, cư ngụ ở Markham, đã bị bắt và trình diện tại một tòa án ở Newmarket hôm thứ Hai 29/7/2019. Nghi phạm bị tạm giam và sẽ tái trình diện trước tòa qua kết nối video vào ngày 2/8.

Pattenden cho biết cảnh sát không tìm kiếm bất cứ nghi phạm nào khác trong vụ này.

“Chúng tôi tin rằng người mà chúng tôi bắt giam và buộc tội là người chịu trách nhiệm về những vụ giết người này, và nay đang bị truy tố bốn tội cố sát cấp một,” ông nói. “Vụ này nay đang đợi tòa xét xử.” 

Ông cho biết tội cố sát cấp một là tội nghiêm trọng nhất tại Canada.

Nghi phạm lên mạng kể chuyện giết thân nhân

Theo một nguồn tin của đài CityNews, nghi phạm đã viết về các vụ giết người này trong một trò chơi gồm nhiều game thủ trên mạng, ít lâu sau khi xảy ra các vụ sát hại này.

Những lời kinh hoàng này — do đài CityNews thu thập đợc — cho thấy cuộc đối thoại giữa nghi phạm Menhaz Zaman và một game thủ trên mạng khác khi họ chơi một trò chơi dạng phiêu lưu mạo hiểm ‘Perfect World Void’.

Theo các ảnh chụp màn hình, bị cáo kể về chuyện giết bốn thân nhân gia đình – mẹ, bà, chị và cha.

Nguồn tin này nói với đài CityNews rằng Zaman thường nói về chuyện này nên chẳng ai tin anh ta. Zaman thường nói về chuyện bị trầm cảm và bỏ học đại học.

“Tôi bắt đầu bị trầm cảm, trở thành kẻ vô thần, và rốt cuộc lập kế hoạch này,” anh viết.

“ … tôi không muốn cha mẹ tôi cảm thấy xấu hổ vì có một người con trai như tôi.”

“Tôi biết chuyện này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng chuyện gì xong là xong và chuyện đã được dự tính đã được hoàn tất,” Zaman cũng viết.

Anh cũng đăng các hình ảnh của hiện trường vụ sát nhân.

“Trước tiên là mẹ rồi bà rồi chị và cuối cùng là cha,” anh viết.

“Tôi run cả ngày.”

Cuộc nói chuyện kết thúc khi Zaman viết “cảnh sát tới rồi, tạm biệt.”

Zaman hiện bị truy tố bốn tội cố sát cấp một.

Bài Liên Quan

Leave a Reply

Canada

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Canada thuê máy bay đưa người Canada trên tàu cruise Diamond Princess đậu ở Nhật về nước

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Xuất hiện nhiều bích chương chống di dân ở Vùng Durham, Ontario

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Cả 4 nghiệp đoàn giáo viên Ontario cùng đình công một ngày vào ngày 21/2

Thế Giới

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Thêm 1 người Canada trên du thuyền ở Nhật nhiễm coronavirus

Đã có tám người Canada trên tàu Diamond Princess nhiễm #coronavirus

Canada nói Iran không có chuyên gia có thể phân tích hộp đen của chuyến bay PS752

Iran đã xin mượn các thiết bị cần thiết để tải xuống nội dung của các hộp đen, trong khi Canada và các nước khác ngày càng nhất quyết đòi Iran gởi các hộp đen tới các chuyên gia ở một quốc gia như Pháp.

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.