Home » Canada » Thanh niên Brampton bị bỏng sau khi điện thoại Samsung nổ và bốc cháy
- Kunal Sharma - Thanh niên Brampton bị bỏng sau khi điện thoại Samsung nổ và bốc cháy
Kunal Sharma bị nhiều vết bỏng trên mặt và cánh tay. (Ảnh: Affinity Law)

Thanh niên Brampton bị bỏng sau khi điện thoại Samsung nổ và bốc cháy

Một thanh niên ở Brampton cho biết anh bị nhiều vết bỏng và nhiều vết sẹo sau khi điện thoại Samsung S5 của anh được cho là nổ và bốc cháy.

Kunal Sharma đang ngồi ở phòng khách tại nhà cùng với gia đình mình hồi tháng trước thì anh bỗng nhiễn cảm thấy điện thoại nóng lên trong tay anh.

Thanh niên 23 tuổi này bị chứng loạn dưỡng cơ (muscular dystrophy), và hai bàn tay khó cử động, nên anh gọi chú của mình tới để kiểm tra. Nhưng, chỉ trong vòng vài giây, điện thoại nổ, xẹt lửa lên trần nhà.

“Chú tôi đá nó xuống nền nhà,” Sharma kể với đài CityNews. “Tôi đau đơn, tôi không thở được, khói mù mịt khắp nơi. Mũi và môi tôi bị bỏng, cổ và hai tay tôi cũng vậy.”

Đây không phải là lần đầu tiên Samsung gặp vấn đề với những điện thoại bốc cháy. Năm 2016, hãng này đã thu hồi điện thoại Galaxy Note 7, với lý do pin có thể quá nóng và cháy. Bộ Y tế Canada cho biết rằng từ lúc thu hồi Note 7 tới ngày 7/8 năm nay, họ đã nhận được 224 báo cáo liên quan tới điện thoại Samsung. Trong những sự cố được trình báo đó, 73 vụ có bị thương — 88% là bị bỏng.

Bộ Y tế Canada nói rằng đa số các vết bỏng được trình báo là nhẹ và chỉ có một số rất ít trường hợp báo cáo mức độ trung bình. Số vụ bị bỏng nhiều nhất là vào năm 2017: 30 sự cố.

Sharma, người phải sử dụng xe lăn, cho biết điện thoại S5 đó là quà Giáng sinh của cha mẹ anh cách đây 5 năm và trở thành một trong những hình thức giải trí lớn nhất của anh. Nay, anh nói nó đã trở thành một nguồn gây stress.

“Nay tôi sợ chạm vào đồ điện tử,” anh nói. “Tôi cũng bị ác mộng. Đêm tôi không ngủ được.”

Samsung không trả lời các câu hỏi về việc trước đây đã có báo cáo về các vấn đề tương tự với điện thoại S5 hay không.

Trong một tuyên bố gởi cho đài CityNews, hãng nói, “Samsung rất coi trọng sự an toàn của khách hàng. Trong bất cứ trường hợp nào kiểu này, chúng tôi thực hiện mọi biện pháp để điều tra và giải quyết lo ngại.”

“Điều này phụ thuộc vào việc khách hàng cho phép chúng tôi lấy điện thoại Galaxy S5 và bộ sạc, nhưng tới nay người này đã không cho phép. Vì chúng tôi không có cơ hội kiểm tra thiết bị và bộ sạc, chúng tôi không thể suy đoán về nguyên nhân của vấn đề cụ thể này,” tuyên bố này viết.

Một luật sư được gia đình của Sharma thuê cho biết họ đã liên hệ với Samsung và đang tiến hành kiện; đó là lý do tại sao họ chần chừ giao bằng chứng duy nhất của mình cho hãng.

- Kunal Sharma S5 exploded - Thanh niên Brampton bị bỏng sau khi điện thoại Samsung nổ và bốc cháy
(Ảnh: Affinity Law)

“Hiện tại chúng tôi muốn có thêm những câu trả lời, và vẫn đang trao đổi với Samsung,” Haider Bahadur, luật sư thành viên của hãng Affinity Law và là luật sư đại diện cho gia đình, nói.

Ông cho biết điện thoại được mua mới hoàn toàn, pin chưa bao giờ được thay, và không dùng bộ sạc không chính hãng. Sharma nói điện thoại không có vỏ bọc ngoài, và lúc đó cũng không đang sạc.

“Chuyện đó có thể xảy ra với bất cứ ai,” anh nói. “Họ cần phải làm gì đó về chuyện đó để nó không xảy ra với người khác.”

Check Also

BÀI HỌC IRAQ CHO NGƯỜI VIỆT QUAN TÂM

Qasem Soleimani không đơn thuần là một tướng lãnh quân đội. Ngoài trách nhiệm bảo …

- Ukrainian plane crash in Iran 20200108 1 - 57 người Canada nằm trong số thiệt mạng khi máy bay của hãng hàng không Ukraine rớt gần thủ đô Iran

57 người Canada nằm trong số thiệt mạng khi máy bay của hãng hàng không Ukraine rớt gần thủ đô Iran

57 người Canada nằm trong số thiệt mạng khi máy bay của hãng hàng không Ukraine rớt gần thủ đô Iran

Leave a Reply