fbpx
Sunday, July 25, 2021

Thanh niên Ontario sát hại cả gia đình để giấu chuyện bỏ học bị kết án chung thân

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Những tội ác của một thanh niên 24 tuổi đã cắt cổ từng người một trong gia đình anh ta để bảo vệ cuộc sống hai mặt bí mật của anh ta là điều “vô cùng đáng lo ngại”. Một thẩm phán Ontario đã nói như vậy hôm thứ Sáu 6/11/2020 khi bà kết án anh ta tù chung thân và không có cơ hội được ân xá trong 40 năm.

Hồi tháng 9, Menhaz Zaman đã nhận tội với ba tội danh cố sát cấp một và một tội danh sát nhân cấp hai vì đã giết cha mẹ, em gái và bà của mình vào ngày 27/7/2019, tại tư gia ở Markham, Ontario.

“Những từ như tàn bạo, độc ác, lạnh lùng và nhẫn tâm không thể nào truyền tải mức độ bạo lực của anh ta,” thẩm phán Michelle Fuerst nói khi bà tuyên án Zaman từ một tòa án ở Newmarket, Ontario, trong một phiên tòa qua Zoom.

“Thật khó tưởng tượng được cách nào khủng khiếp hơn để tước mạng sống bằng cách rạch cổ nạn nhân. Bị cáo Zaman đã làm như vậy không chỉ một lần mà là bốn lần khác nhau trong mấy giờ.”

Zaman đã nhắn tin cho một người bạn ở Minnesota về các vụ giết người này, có gởi kèm hình ảnh của các thi thể đẫm máu, theo bản tường thuật dữ kiện vụ án được các bên đồng ý. Người bạn đó đã vội vã gọi điện cho cảnh sát Toronto để báo động cho nhà chức trách, theo lời chứng trình bày trước tòa.

Cảnh sát Toronto đã truy tầm được địa chỉ IP từ các liên lạc giữa Zaman và bạn anh ta đến một ngôi nhà ở Markham, Ontario. Sau đó, họ báo cho Cảnh sát Vùng York, và Cảnh sát Vùng York đã cử cảnh sát viên đến nhà đó.

Ở đó, cảnh sát phát hiện Zaman, và anh ta đã kể cho họ nghe về các vụ giết người của mình, theo lời chứng trình bày trước tòa. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Firoza Begum 70 tuổi, Moniruz Zaman 59 tuổi, Momtaz Begum 50 tuổi, và Malesa Zaman 21 tuổi.

Tất cả các tội danh sát nhân mà Zaman đã nhận tội đều có bản án chung thân tự động.

Cả công tố viên nhà nước lẫn luật sư bào chữa đều đề nghị tòa bắt buộc Zaman phải ở tù 25 năm không được ân xá cho các bản án dành cho các tội danh sát nhân cấp một được thụ án đồng thời, cộng với 15 năm thụ án không được ân xá cho tội danh sát nhân cấp hai. Thẩm phán đã đồng ý.

Theo bản tường thuật dữ kiện vụ án được các bên đồng ý, Zaman nói rằng anh ta đã giết gia đình mình vì họ sắp phát hiện ra anh ta đã nói dối trong nhiều năm về việc theo học ngành kỹ sư tại Đại học York.

Thay vì vậy, anh ta đã học vài học kỳ trong một chương trình kỹ thuật điện tử tại trường cao đẳng Seneca College, nhưng đã bị đánh rớt vào năm 2015, theo lời chứng trình bày trước tòa.

Để tiếp tục lừa dối gia đình, ban ngày anh ta lang thang ở một thương xá (mall) gần đó và tại một phòng tập thể dục, và chơi game ở nhà.

Anh ta nói với một người bạn rằng anh ta không muốn gia đình mình phát hiện ra rằng họ đã nuôi dưỡng một kẻ thất bại.

Một cách “lạnh lùng và có tính toán”

“Không thành viên nào trong xã hội có suy nghĩ đúng đắn lại thấy có bất kỳ sự liên hệ xa vời nào giữa việc sắp sửa tiết lộ bí mật về chuyện bị cáo Zaman không đi học và việc cướp đi sinh mạng của bốn người thân thiết nhất của anh ta,” thẩm phán Fuerst nói.

“Việc bị cáo Zaman nhìn thấy mối liên hệ như vậy và hành động một cách lạnh lùng và có tính toán như anh ta đã làm là điều vô cùng đáng lo ngại.”

Khoảng 3 giờ chiều vào ngày trước ngày Zaman lẽ ra tốt nghiệp đại học, anh ta bắt đầu thực hiện kế hoạch và giết mẹ mình, theo lời chứng trình bày trước tòa. Khoảng một giờ sau, anh ta giết bà.

Trong khi chờ hàng giờ để đợi em gái và cha về nhà, anh ta chơi game và ngủ.

Em gái anh về nhà vào khoảng 11 giờ đêm, và bị giết một cách dã man. Zaman đợi thêm một giờ nữa rồi tới lượt cha anh ta về nhà và bị anh ta giết.

Khám nghiệm tử thi cho thấy Zaman đã đánh vào đầu từng người trong gia đình mình, có thể bằng xà beng, và sau đó cắt cổ họ.

Zaman gia nhập danh sách khét tiếng gồm nhiều kẻ sát nhân ở Canada phải ở tù hơn 25 năm trước khi đủ điều kiện để được ân xá.

Danh sách đó bao gồm một số người không được xin ân xá trong 75 năm, như kẻ đã bắn chết ba cảnh sát viên liên bang RCMP ở New Brunswick vào năm 2014, và một phạm nhân Ontario đã giết cha mình, người tình cũ của ông ta và một người hoàn toàn xa lạ trong khoảng thời gian 10 tháng vào năm 2012 và 2013.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
30.2 ° C
31.7 °
27.5 °
51 %
1.8kmh
0 %
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: