fbpx
Friday, July 23, 2021

Thanh niên Toronto mất $30000 trong 30 phút sau khi mất bóp

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thanh niên Toronto mất gần $30,000 chỉ trong 30 phút sau khi bị móc túi mất bóp vì “bọn kẻ cắp tinh vi” vung tay mua sắm tại thương xá Yorkdale.

Anthony Spagnolo, chủ một hãng tư vấn chuyên về quản lý xây dựng, nói anh nghĩ là bóp của anh bị ăn cắp khi anh đang đi bộ tới chỗ ăn trưa với khách hàng ở khu vực đường Yonge Street và St. Clair Avenue hôm 5/9/2019.

Thanh niên 29 tuổi này đi ăn trưa vào khoảng 12:10 trưa, và chỉ biết có chuyện chẳng lành khi nhận được tin nhắn từ American Express vào lúc 12:40 trưa cho biết có người đang cố gắng đăng nhập vào tài khoản trên mạng của anh.

Sau khi biết bị mất bóp, Spagnolo liên hệ với các công ty thẻ tín dụng khác nhau của mình và sửng sốt biết rằng hàng chục ngàn đô-la đã được xài.

“Bọn kẻ cắp tới ngay thương xá Yorkdale và bắt đầu tiêu tiền,” Spagnolo nói với đài CTV News Toronto hôm thứ Hai 23/9/2019. 

Hồ sơ thẻ tín dụng cho thấy bọn kẻ cắp xài hơn $15,000 tại cửa hàng Apple trong 4 giao dịch khác nhau. Ngoài ra, khoảng $9,000 được xài tại Holt Renfrew, $2,000 tại quầy đổi tiền Continental Currency Exchange và hàng ngàn đô tiền mặt được rút từ hai thẻ debit.

Cảnh sát Toronto xác nhận với đài CTV News Toronto là họ đang điều tra những lần dùng thẻ gian lận nhưng hiện chưa có nghi phạm nào.

“Tôi lo ngại về chuyện ăn cắp danh tánh,” Spagnolo nói. “Những tên tội phạm này rất tinh vi, chúng biết rõ việc mình làm. Đây không thể là chỉ do một người.”

Spagnolo liên hệ với đài CTV News Toronto sau khi đọc tin tương tự về một doanh nhân bị mất $19,000 trong 27 phút tại khu tài chính của thành phố hôm 9/9.

“Tôi há hốc miệng khi thấy tin đó,” Spagnolo nói. “Nó xảy ra cũng cùng thời gian đó và cũng một vài loại thẻ tín dụng.”

Spagnolo cho biết anh đã được hoàn tiền, nhưng nói rằng vụ này đã gây bất tiện vô cùng.

Anh nói trong tương lai anh chỉ mang theo một thẻ tín dụng để tránh gặp lại chuyện này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
20.7 ° C
22.4 °
17.8 °
58 %
0.5kmh
1 %
Fri
26 °
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
31 °
Tue
28 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: