fbpx
Monday, April 19, 2021

Thanh niên Vancouver bị giam đêm Giáng sinh sau nhiều lần bị phạt vi phạm lệnh y tế COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một thanh niên Vancouver 24 tuổi đã phải ngồi tù vào đêm Giáng sinh sau khi liên tục tổ chức các buổi tiệc vi phạm các lệnh y tế công cộng COVID-19.

Cảnh sát Vancouver cho biết họ đã nhiều lần cảnh cáo và ghi giấy phạt cho thanh niên này trước khi bắt giữ anh ta vào ngày 25/12/2020 và buộc tội anh ta theo Mục 99 của Đạo luật Y tế Công cộng của tỉnh bang British Columbia. Anh ta đã được thả ngày Boxing Day 26/12.

“Anh ta đã nói rõ rằng anh ta không có ý định dừng lại, vì vậy các cảnh sát viên của chúng tôi đã nhận được trát bắt giữ và anh ta đã phải ngồi tù vào ngày Giáng sinh,” Hạ sĩ Steve Addison nói. “Rõ ràng là những lần nói chuyện của chúng tôi với anh ta đã không có tác dụng như mong muốn.”

Addison cho biết Sở Cảnh sát Vancouver đã nhận được hàng chục khiếu nại về tiếng ồn và các buổi tiệc tại căn hộ ở trung tâm thành phố của thanh niên này từ tháng 9.

Anh ta đã hai lần bị ghi giấy phạt vi phạm $2300 trong tháng Mười Hai.

Sau một cuộc tiệc ồn ào khác vào ngày 18/12, cảnh sát Vancouver đã làm việc với cơ quan công tố để xin trát bắt giữ.

Điều kiện tại ngoại của thanh niên này quy định rằng anh ta phải trả lời nếu cảnh sát gõ cửa nhà anh ta và phải tuân thủ tất cả các lệnh y tế của tỉnh bang, nếu không thì có nguy cơ bị bắt lại.

“Điều này sẽ là một lời nhắc nhở cho những ai nghĩ rằng vẫn có thể bất chấp lệnh y tế công cộng và gây nguy hiểm cho người khác,” Addison nói.

Đạo luật Các Biện pháp Liên quan tới COVID-19 của tỉnh bang cấm tụ tập giao du với bất kỳ số người tham dự nào bên trong tư gia, nhưng cho phép những người sống một mình tiếp đón hai người mà họ thường xuyên giao du.

Cảnh sát Vancouver đã ghi 21 giấy phạt $2300 cho những cuộc tụ tập giao du bất hợp pháp kể từ khi đạo luật này bắt đầu có hiệu lực vào tháng Bảy.

Addison cho biết đây là trường hợp đầu tiên có người bị bắt theo Đạo luậtCác Biện pháp Liên quan tới COVID-19 ở British Columbia.

“Đây là mảng mới đối với các sở cảnh sát trên toàn quốc,” ông nói.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
13.7 ° C
16.1 °
11 °
44 %
5.6kmh
97 %
Tue
12 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
14 °
Sat
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan