fbpx
Friday, June 25, 2021

Thanh thiếu niên đang gia tăng các trao đổi khiêu dâm và tình dục trên trực tuyến

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một trong năm học sinh trung học được khảo sát nói rằng họ đã nhận được một text gửi đến về nội dung tình dục của một ai đó. Đấy là một thực tế phổ biến trong trường trung học mà các phụ huynh mà người lớn cần quan tâm.

Một trong những kết quả từ cuộc khảo sát về tuổi thanh thiếu niên Canada phát hành ngày hôm nay cho biết những nội dung texting, chating về tình dục, khiêu dâm trên trực tuyến có vẻ là gia tăng trong thanh thiếu niên so với kết quả của một nghiên cứu năm 2005.

Nhưng cuộc khảo sát mới này cũng có phần tích cực trong giới trẻ tham dự trực tuyến là hiện tại chúng đã biết tự bảo vệ mình hơn, biết giũ gìn sự riêng tư trên Internet tốt hơn để kiểm soát quyền truy cập vào các trang web truyền thông xã hội.

Trong những gì được quảng cáo là một nghiên cứu lớn và toàn diện nhất về việc sử dụng internet của giới trẻ Canada, nhóm MediaSmarts ở Ottawa phát hiện rằng 32 phần trăm nam sinh và 17 phần trăm các cô gái tuổi teen từ lớp 7-11 cho biết họ đã nhận được một text có nội dung tình dục.

Bản nghiên cứu, mang tên “tình dục và quan hệ tình cảm trong thời đại kỹ thuật số” đã hỏi 3.158 học sinh lớp 7-11 và 5,436 học sinh từ lớp 4-11 những câu hỏi về tình dục trực tuyến. Những người tham gia thăm dò được tuyển chọn thông qua các trường học trên khắp Canada.

MediaSmarts làm nghiên cứu này nhằm mục đích giáo dục và nâng cao nhận thức công chúng để giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy phê phán khi trao đổi, xử dụng các phương tiện truyền thông.

Những người trẻ, không nhìn việc trao đổi, tìm kiếm các hình ảnh khiêu dâm như một vấn đề thuộc phạm vi đạo đức, họ không nhìn thấy nó như là một vấn đề tôn trọng “, ông cho biết thêm họ cũng dường như không cảm thấy sự đồng cảm cho người miêu tả.”Chúng ta phải bắt đầu bao gồm cả đạo đức và đồng cảm như là một phần cốt lõi của tư vấn chúng tôi cung cấp cho trẻ em của chúng tôi”

Ngày nay, nhiều bạn trẻ người Canada cũng nói rằng họ đang tích cực tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên trực tuyến. Con số đó tăng lên 16-23 phần tram so với kết quả của một cuộc khảo sát của MediaSmarts năm 2005.

Cuộc khảo sát cũng tìm thấy rằng nam thiếu niên là giới tìm kiếm nội dung khiêu dâm trên web nhiều hơn.

Khi nói đến cuộc sống trực tuyến, Johnson nói, “giới trẻ tuổi biết chăm sóc về sự riêng tư, nhưng họ nhận thức sự riêng tư chủ yếu trong việc kiểm soát truy cập”.

“Thật ngạc nhiên cho người lơn chúng ta khi biết rằng các đối tác, bạn bè lãng mạn lại rất ít hiện diện trên danh sách đó,” Johnson nói với CBC News. “Xã hội trực tuyến của giới trẻ Canada chủ yếu tập trung vào bạn bè và gia đình còn mối quan hệ lãng mạn là thứ yếu” ông nói thêm.

Như ông đã thấy, lãng mạn là điều mà giới trẻ ít tham dự trên trực tuyến. Các quan hệ lãng mạn là một phần tương đối nhỏ của cuộc sống trực tuyến của họ”

Quốc hội liên bang hiện đang bàn thảo các dự luật nhằm ngăn chặn các loại tội phạm về quyền riêng tư khi ai đó truyền tải hình ảnh thân mật của một người khác mà không được người ấy đồng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.2 ° C
21.4 °
19.1 °
65 %
0.5kmh
100 %
Fri
26 °
Sat
23 °
Sun
28 °
Mon
27 °
Tue
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: