7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Thêm 4 ca COVID-19 ở Ontario, Canada có tổng cộng 24 ca

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm Chủ nhật 1/3/2020, giám đốc y tế của Ontario đã xác nhận bốn ca nhiễm coronavirus chủng mới, nâng tổng số ca bệnh được xác chẩn tại Ontario lên 15, và tại Canada lên 24.

Giới chức y tế tỉnh bang cho biết trong 4 ca mới, ba người ở Vùng York và một người ở Toronto.

Trong số những ca mới được xác nhận có một người đàn ông trong độ tuổi 50 hiện đang sống ở Vaughan. Ông là anh/em trai của một ca ở Toronto được báo cáo gần đây có đi Iran. Ông đã được khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Mackenzie Health ở Richmond Hill vào ngày 28/2/2020 và hiện đang tự cách ly.

Một ca dương tính khác là một người đàn ông ở độ tuổi 40, là chồng của ca nhiễm đầu tiên của Vùng York, được công bố hôm thứ Bảy 29/2. Ông đã đi du lịch cùng vợ và đứa con nhỏ nhưng không có triệu chứng gì trên tất cả các chuyến bay. Các quan chức cho biết người vợ 34 tuổi đã tự cách ly trước khi bộc lộ các triệu chứng và không tiếp xúc với cộng đồng sau đó.

Ca mới thứ ba là một người đàn ông trong độ tuổi 60, cũng đã được chẩn đoán sau khi ông trở về từ Iran vào Chủ nhật tuần trước (23/2/2020). Ông được khám và xuất viện từ Bệnh viện Đa khoa North York và hiện đang tự cách ly.

Ca thứ tư là một phụ nữ ở độ tuổi 70 ở Newmarket: bà đã ở Ai Cập cùng với một người đàn ông ở Toronto đã được xác chẩn nhiễm virus này vào ngày 28/2. Bà đã được xét nghiệm và khám tại bệnh viện Southlake Regional Health Centre và đã tự cách ly kể từ ngày 29/2.

Theo giới chức y tế, cho tới nay tất cả các ca nhiễm COVID-19 ở Canada đều là những người gần đây đã đi nước ngoài hoặc những người tiếp xúc gần gũi với những người đã đi. British Columbia đã xác chẩn tám ca, và Quebec có một ca.

“Hiện tại, virus này không lây lan tại địa phương. Tuy nhiên, do tình hình toàn cầu, Ontario đang tích cực làm việc với thành phố và các đối tác y tế để chuẩn bị ứng phó với khả năng lây lan tại địa phương,” một thông cáo của giới chức y tế tỉnh bang nói. “Tỉnh bang tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng tình hình này và khuyến khích người dân cập nhật thông tin bằng cách thường xuyên xem các nguồn thông tin đáng tin cậy.”

Chính quyền cũng nói rằng ba ca bệnh đầu tiên ở Ontario đã bình phục. Cả ba bệnh nhân đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus cách nhau ít nhất 24 giờ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...