fbpx
Thursday, January 28, 2021

Thêm 4 ca COVID-19 ở Ontario, Canada có tổng cộng 24 ca

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hôm Chủ nhật 1/3/2020, giám đốc y tế của Ontario đã xác nhận bốn ca nhiễm coronavirus chủng mới, nâng tổng số ca bệnh được xác chẩn tại Ontario lên 15, và tại Canada lên 24.

Giới chức y tế tỉnh bang cho biết trong 4 ca mới, ba người ở Vùng York và một người ở Toronto.

Trong số những ca mới được xác nhận có một người đàn ông trong độ tuổi 50 hiện đang sống ở Vaughan. Ông là anh/em trai của một ca ở Toronto được báo cáo gần đây có đi Iran. Ông đã được khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Mackenzie Health ở Richmond Hill vào ngày 28/2/2020 và hiện đang tự cách ly.

Một ca dương tính khác là một người đàn ông ở độ tuổi 40, là chồng của ca nhiễm đầu tiên của Vùng York, được công bố hôm thứ Bảy 29/2. Ông đã đi du lịch cùng vợ và đứa con nhỏ nhưng không có triệu chứng gì trên tất cả các chuyến bay. Các quan chức cho biết người vợ 34 tuổi đã tự cách ly trước khi bộc lộ các triệu chứng và không tiếp xúc với cộng đồng sau đó.

Ca mới thứ ba là một người đàn ông trong độ tuổi 60, cũng đã được chẩn đoán sau khi ông trở về từ Iran vào Chủ nhật tuần trước (23/2/2020). Ông được khám và xuất viện từ Bệnh viện Đa khoa North York và hiện đang tự cách ly.

Ca thứ tư là một phụ nữ ở độ tuổi 70 ở Newmarket: bà đã ở Ai Cập cùng với một người đàn ông ở Toronto đã được xác chẩn nhiễm virus này vào ngày 28/2. Bà đã được xét nghiệm và khám tại bệnh viện Southlake Regional Health Centre và đã tự cách ly kể từ ngày 29/2.

Theo giới chức y tế, cho tới nay tất cả các ca nhiễm COVID-19 ở Canada đều là những người gần đây đã đi nước ngoài hoặc những người tiếp xúc gần gũi với những người đã đi. British Columbia đã xác chẩn tám ca, và Quebec có một ca.

“Hiện tại, virus này không lây lan tại địa phương. Tuy nhiên, do tình hình toàn cầu, Ontario đang tích cực làm việc với thành phố và các đối tác y tế để chuẩn bị ứng phó với khả năng lây lan tại địa phương,” một thông cáo của giới chức y tế tỉnh bang nói. “Tỉnh bang tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng tình hình này và khuyến khích người dân cập nhật thông tin bằng cách thường xuyên xem các nguồn thông tin đáng tin cậy.”

Chính quyền cũng nói rằng ba ca bệnh đầu tiên ở Ontario đã bình phục. Cả ba bệnh nhân đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus cách nhau ít nhất 24 giờ.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-8 ° C
-6 °
-10 °
73 %
5.5kmh
79 %
Thu
-9 °
Fri
-8 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.