fbpx
Friday, July 30, 2021

Thêm 700 nhà thuốc tây ở Ontario tham gia tiêm vaccine COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario cho biết sẽ mở rộng chương trình tiêm vaccine COVID-19 tại nhà thuốc tây tới thêm 700 địa điểm nữa trên toàn tỉnh bang.

Các địa điểm mới này cũng sẽ tiêm vaccine AstraZeneca cho những người từ 55 tuổi trở lên trên toàn tỉnh bang.

Giới chức trách cho biết tỉnh bang hiện có hơn 1400 nhà thuốc tây tham gia tiêm vaccine và con số này dự kiến ​​sẽ lên tới khoảng 1500 vào cuối tháng 4.

“Do có thêm nhiều nhà thuốc tây địa phương tham gia, việc tiêm vaccine COVID-19 sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho những người đủ điều kiện trên toàn tỉnh bang,” Bộ trưởng Bộ Y tế Christine Elliott nói hôm Chủ nhật 11/4/2021.

“Tôi thiết tha khuyến khích mọi người nên tiêm chủng khi đến lượt mình.”

Chính quyền tỉnh bang cho biết vaccine đang được cấp cho các nhà thuốc tây ở những khu vực điểm nóng để giúp tăng tỷ lệ tiêm chủng cho những nhóm dân cư chịu ảnh hưởng nhiều nhất của đại dịch COVID-19 cho tới nay.

Bộ trưởng Y tế Elliott, Thị trưởng Toronto John Tory và Thủ hiến Ontario Doug Ford gần đây đều đã được tiêm vaccine AstraZeneca công khai nhằm xóa bỏ tâm lý do dự về vaccine sau khi có những lo ngại về vaccine này.

Tháng trước, Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) của Canada đã khuyến nghị tạm ngừng dùng vaccine AstraZeneca cho những người dưới 55 tuổi sau khi một số người đã tiêm vaccine này ở các quốc gia khác có tác dụng phụ hiếm là đông máu.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Canada, NACI và chính quyền Ontario khẳng định rằng loại vaccine này an toàn cho những người từ 55 tuổi trở lên.

“Chúng tôi đang tạo điều kiện cho người dân Ontario được tiêm vaccine một cách thuận tiện và gần nhà hơn bằng cách tăng thêm nhiều kênh phân phối,” bộ trưởng an toàn công cộng Sylvia Jones cho biết trong một tuyên bố.

“Do các biến thể đáng lo ngại lây lan ngày càng nhiều và số ca bệnh tăng thêm hàng ngàn ca mỗi ngày, chúng tôi khuyến khích tất cả mọi người có đủ điều kiện hãy đi tiêm chủng để bảo vệ bản thân và gia đình của quý vị.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.1 ° C
20.7 °
16.7 °
86 %
1.3kmh
0 %
Fri
20 °
Sat
17 °
Sun
22 °
Mon
24 °
Tue
21 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: