fbpx
Wednesday, January 27, 2021

Thêm nhiều người được hưởng trợ cấp khẩn cấp CERB do liên bang nới lỏng điều kiện

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Người lao động thời vụ và làm việc bán thời gian nay sẽ đủ điều kiện được hưởng trợ cấp khẩn cấp Canada (CERB), và chính phủ liên bang sẽ bổ sung thu nhập cho nhân viên các ngành tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư 15/4/2020 bên ngoài dinh thủ tướng Rideau Cottage ở thủ đô Ottawa, Thủ tướng Justin Trudeau đã loan báo chính phủ nới lỏng các điều kiện để được hưởng CERB sau khi các đảng đối lập chỉ trích rằng chương trình hiện nay loại trừ các sinh viên và những người bị giảm giờ làm việc.

Ông cũng loan báo rằng chính phủ liên bang sẽ hợp tác với các tỉnh bang và lãnh thổ để bổ sung lương cho những người lao động thiết yếu có thu nhập ít hơn $2500 mỗi tháng.

Những người lao động thời vụ và những người gần đây đã hết được hưởng bảo hiểm thất nghiệp EI nay cũng sẽ đủ điều kiện được hưởng trợ cấp khẩn cấp CERB. Những người có thu nhập ít hơn $1,000/tháng cũng sẽ được hưởng CERB.

Việc mở rộng chương trình CERB cũng sẽ cho phép những người làm việc theo hợp đồng, người làm việc ngắn hạn (như giao hàng / chạy xe qua các dịch vụ trực tuyến), và nhân viên viện dưỡng lão được hưởng trợ cấp trong khi vẫn còn một số giờ làm việc.

Chính phủ trước đây đã bị các đảng đối lập và những người không đủ điều kiện hưởng CERB chỉ trích về các quy tắc ban đầu. 

Theo các điều kiện xét duyệt ban đầu, CERB chỉ dành cho người đã mất toàn bộ thu nhập trong 14 ngày liên tiếp cho tháng đầu tiên được hưởng trợ cấp và sau đó hoàn toàn không có thu nhập trong những tháng tiếp theo.

Quy định đó đã khiến chương trình CERB loại trừ nhiều đối tượng, chẳng hạn như các sinh viên bị vỡ kế hoạch việc làm mùa hè và những người vẫn còn đi làm nhưng bị giảm giờ làm.

Trudeau cũng hứa thay đổi để những người lao động thiết yếu chẳng hạn như những người làm việc tại các viện dưỡng lão không bị bất lợi về tài chính do tiếp tục đi làm thay vì hưởng trợ cấp CERB.

Luật được thông qua hồi cuối tuần rồi về chương trình khác để trợ cấp lương cho doanh nghiệp cũng đề cập tới việc cần phải có các biện pháp xử lý những lỗ hổng trong chương trình CERB.

Luật này đặc biệt đề cập tới các nhu cầu của người lao động thời vụ, những người đã hết trợ cấp EI, sinh viên, người điều khiển-chủ sở hữu phương tiện, và người tiếp tục có thu nhập ít ỏi từ công việc bán thời gian, bản quyền và thù lao.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-4.4 ° C
-3.3 °
-5.6 °
58 %
5kmh
67 %
Thu
-6 °
Fri
-8 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-8 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.