fbpx
25.9 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Thêm tội khủng bố cho người dùng búa đập chết bà cụ ở Toronto

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một người đàn ông 30 tuổi bị buộc tội dùng búa đập chết một phụ nữ hồi tuần trước hiện đang bị cáo buộc giết người liên quan tới khủng bố, sau cuộc điều tra chung giữa cảnh sát Toronto và cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP.

Ngay sau 7 giờ tối ngày 21/2/2020, đội cấp cứu y tế đã được gọi tới khu vực Sheppard Avenue East và Havenview Road ở Scarborough.

Các điều tra viên trước đây cho biết một phụ nữ 64 tuổi, về sau được xác định danh tánh là Hang-Kam “Annie” Chiu, đang đi về hướng đông trên đường Sheppard Avenue thì bị một người đàn ông cầm búa tấn công.

Nạn nhân Hang-Kam “Annie” Chiu.

Cảnh sát cho biết bà bị đánh vào sau gáy và được tuyên bố đã chết tại hiện trường.

Một nghi phạm, được cảnh sát xác định danh tánh là Saad Akhtar, đã đầu thú tại Đồn 42 vào ngày 22/2. Nghi phạm đã trình diện tại một tòa án ở Toronto về sau trong cùng ngày hôm đó và chính thức bị buộc tội cố sát cấp độ một.

Trong lần trình diện tòa án thứ nhì vào sáng ngày 25/2/2020, tội danh của nghi phạm Akhtar đã được cập nhật thành tội cố sát cấp độ một – bao gồm hoạt động khủng bố, theo xác nhận của phát ngôn viên Sở Cảnh sát Toronto Meaghan Gray với đài CTV News Toronto.

“Đây là kết quả từ một cuộc điều tra chung diễn ra vào cuối tuần qua,” phát ngôn viên Gray cho biết. “Các điều tra viên của chúng tôi đã thu thập bằng chứng khiến họ đưa ra cáo buộc mới này.”

“Trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, tại thời điểm này không có thông tin nào cho thấy bị cáo và nạn nhân có biết nhau.”

Phát ngôn viên Gray cho biết cảnh sát Toronto đang điều tra vụ án này cùng với Đội Thực thi An ninh Quốc gia Tích hợp (INSET) của RCMP.

RCMP và cảnh sát Toronto cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 25/2/2020 rằng đó là một sự cố biệt lập và không có thêm mối đe dọa đối với công chúng được biết có liên quan tới bị cáo này.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...