fbpx
Saturday, May 8, 2021

Thêm tội khủng bố cho người dùng búa đập chết bà cụ ở Toronto

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một người đàn ông 30 tuổi bị buộc tội dùng búa đập chết một phụ nữ hồi tuần trước hiện đang bị cáo buộc giết người liên quan tới khủng bố, sau cuộc điều tra chung giữa cảnh sát Toronto và cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP.

Ngay sau 7 giờ tối ngày 21/2/2020, đội cấp cứu y tế đã được gọi tới khu vực Sheppard Avenue East và Havenview Road ở Scarborough.

Các điều tra viên trước đây cho biết một phụ nữ 64 tuổi, về sau được xác định danh tánh là Hang-Kam “Annie” Chiu, đang đi về hướng đông trên đường Sheppard Avenue thì bị một người đàn ông cầm búa tấn công.

Nạn nhân Hang-Kam “Annie” Chiu.

Cảnh sát cho biết bà bị đánh vào sau gáy và được tuyên bố đã chết tại hiện trường.

Một nghi phạm, được cảnh sát xác định danh tánh là Saad Akhtar, đã đầu thú tại Đồn 42 vào ngày 22/2. Nghi phạm đã trình diện tại một tòa án ở Toronto về sau trong cùng ngày hôm đó và chính thức bị buộc tội cố sát cấp độ một.

Trong lần trình diện tòa án thứ nhì vào sáng ngày 25/2/2020, tội danh của nghi phạm Akhtar đã được cập nhật thành tội cố sát cấp độ một – bao gồm hoạt động khủng bố, theo xác nhận của phát ngôn viên Sở Cảnh sát Toronto Meaghan Gray với đài CTV News Toronto.

“Đây là kết quả từ một cuộc điều tra chung diễn ra vào cuối tuần qua,” phát ngôn viên Gray cho biết. “Các điều tra viên của chúng tôi đã thu thập bằng chứng khiến họ đưa ra cáo buộc mới này.”

“Trong khi cuộc điều tra đang diễn ra, tại thời điểm này không có thông tin nào cho thấy bị cáo và nạn nhân có biết nhau.”

Phát ngôn viên Gray cho biết cảnh sát Toronto đang điều tra vụ án này cùng với Đội Thực thi An ninh Quốc gia Tích hợp (INSET) của RCMP.

RCMP và cảnh sát Toronto cho biết trong một thông cáo báo chí hôm 25/2/2020 rằng đó là một sự cố biệt lập và không có thêm mối đe dọa đối với công chúng được biết có liên quan tới bị cáo này.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan