fbpx
Sunday, April 18, 2021

Thị trưởng Hazel McCallion kêu gọi phải phạt các dòng xe nổ máy chờ ở các điểm bán xe drive through

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ly cà phê buổi sáng của bạn mua từ các tiệm bán hàng drive through ở Mississauga sẽ đắt hơn nhiều nếu Thị trưởng Hazel McCallion đi đến quyết định này.

Bà muốn nhìn thấy điều luật của thành phố áp dụng trên các xe nổ máy không chạy tại chỗ phải được áp dụng ở tất cả các điểm bán drive through vì những ô nhiễm môi trường mà họ gây ra.

“Nếu đến những tiệm bán drive through rất nhiều trong thành phố, bạn có thể tính tiền phạt rất nhiều xe. Thật là hoàn toàn đạo đức giả khi vừa có luật cấm nổ máy không chạy (idle) lại vẫn cho phép các tiệm bán drive through” bà McCallion nói hôm thứ tư.

Thị trưởng nói với hội đồng thành phố Mississauga rằng bà phản đối vì ba lý do: tình trạng ô nhiễm do nổ máy xe không chạy, gây khó khăn cho vấn đề giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm khi đội hình này tràn vào các làn đường chuyển và việc vi phạm luật cấm không được nổ máy xe không chạy trong quá 3 phút của thành phố.

McCallion ủng hộ một lệnh cấm hoàn toàn các tiệm bán hàng drive through nhưng phải đối mặt với thực tế rằng những tiệm hiện có đã được phê duyệt theo luật pháp quy hoạch của thành phố. Bà cho biết mình sẽ không thể đưa vấn đề này ra biểu quyết trước khi nghỉ hưu vào mùa thu này, sau 36 năm trong chức vụ thị trưởng – điều bà đã từng đưa ra nhưng bị hội đồng thành phố phản đối.

Nhưng hiện nay bà muốn cư dân Mississauga vào cuộc để đề xuất việc thực thi điều luật cấm để xe đứng yên nổ máy quá lâu.

Nếu McCallion làm được việc này, một người nổ máy xe đứng chờ ly cà phê hoặc chiếc bánh hamburger buổi sáng trong hàng drive through có thể bị phạt đến $ 150 nếu họ để xe nổ máy chờ trong hơn ba phút.

Ủy viên Hội đồng George Carlson, chủ tịch ủy ban môi trường của thành phố, cho biết lẽ ra thành phố có thể bắt đầu áp dụng thẻ phạt thay vì chỉ đưa ra những lời cảnh báo kể từ khi quy định cấm để xe nổ máy không chạy được thông qua vào năm 2009.

Tuy nhiên, ông nói, “Làm như thế là khai chiến với các cửa tiệm bán hàng drive through”

Carlson cho biết ý tưởng cấm không được để xe nổ máy không chạy đã được Ủy ban bảo vệ môi trường đưa ra khoảng bốn năm trước đây nhưng vì 80 đến 90 phần trăm các tiệm bán hàng drive through đã được xây dựng trong thành phố, cho nên Hội đồng đã thông qua một quy chế nhằm hạn chế việc xây dựng các tiệm ấy quá gần với nhau, giới hạn số lượng trong khu vực quy định và cấm kinh doanh drive through trong một số khu vực dành cho người đi bộ.

“Tim Hortons đã cho chúng tôi biết rằng mục tiêu của họ là một chiếc xe sẽ chỉ chờ mua trong vòng một phút hoặc một phút rưỡi” ông Carlson nói.

Carlson cho biết loại hình kinh doanh drive through là một đặc điểm của đô thị nhưng mọi thứ đang thay đổi ở Mississauga khi mật độ dân cư bắt đầu gia tăng.

Hôm thứ tư, vấn đề đã được đưa ra tại Hội đồng thành phố nhằm đáp ứng với một báo cáo về cách thức thành phố đối phó với những tác động của biến đổi khí hậu .

Carlson, một người tích cực ủng hộ môi trường nói rằng bên cạnh khí thải từ xe để máy chạy trong các tiệm drive through gây ảnh hưởng đến lượng khí thải carbon của thành phố, ông còn có quan tâm lớn hơn nữa là:

“Chúng ta nên làm gì để hạn chế những căn nhà quá lớn ? Hiện thành phó có rất nhiều căn nhà rộng đến 6.000 sqf mà chỉ có hai người ở. Tất cả máy sưởi, máy lạnh ở đấy là một sự lãng phí năng lượng đáng kinh ngạc “.[divider]

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.8 ° C
14 °
10 °
50 %
3.5kmh
95 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
4 °

Hot Topics

Bài Liên Quan