Home » Canada » Thị trưởng Rob Ford hứa sẽ tăng thuế bất động sản để trả tiền cho các tuyến tàu điện ngầm

Thị trưởng Rob Ford hứa sẽ tăng thuế bất động sản để trả tiền cho các tuyến tàu điện ngầm

Cuối cùng thì ngài thị trưởng Rob Ford đã tuyên bố với các cử tri rằng để trả tiền cho nhiều tuyến tàu điện ngầm ở Toronto, ông sẽ tăng thuế bất động sản.

Ông Ford từng vận động tái tranh cử với cam kết mở rộng đường tàu điện ngầm Sheppard, để xây dựng một tàu điện ngầm ở khu vực Finch Ave.

Phát biểu với các phóng viên tại Tòa thị chính hôm thứ Tư, ông nói rằng ông sẽ sử dụng “chính xác cùng một cách giải quyết” vốn đã có kết quả với đường xe điện ngầm Scarborough, bao gồm một kết hợp của các loại thuế bất động sản để tài trợ cho phần của thành phố, bên cạnh ngân sách của liên bang và cấp tỉnh.

“Để nối liền với đường xe điện Sheppard, sẽ cần tăng thuế thổ trạch lên một phần tư của một phần trăm” Ông Ford cho biết. “Nhưng đó chỉ là khởi điểm. Rõ ràng là ta cần nhiều hơn là một phần tư của một phần trăm. Ta cần phải có tỉnh bang, liên bang nhập cuộc. Và chúng ta cần cả khu vực tư nhân tham gia nữa” ông nói.

Khi được hỏi có cần đến một khoản tăng thuế .25% cho các tuyến đường khác không, ông đã tránh né không trả lời.

“Chúng ta hãy tiến hành tuyến đầu tiên và quan trọng nhất là Sheppard. Đó là ưu tiên số một của tôi từ ngày đầu. Chúng ta hãy kết nối đường Sheppard. Tôi sẽ ưu tiên cho mạch Finch và Hệ thống Phụ Downtown (LRT). Sẽ phải mất một thời gian. Tuy nhiên, tõ ràng đúng như những gì tôi đã nói”.

Kế hoạch đường xe điện ngầm Scarborough đã được phê duyệt thực tế dựa vào nền tảng tài chính từ việc tăng thuế bất động sảnlà 0,5 % và sẽ tăng đến 1.6% vào năm 2016. Thị trưởng đã bỏ phiếu lựa chọn phương án này nhưng sau đó lại chống lại trong cuộc thảo luận ngân sách trong tháng Giêng.

Ủy viên Hội đồng Thành phố Karen Stintz, người cũng đang tranh cử chức thị trưởng, bật cười khi nghe đến đề nghị tăng thuế 0,25% cho tuyến đường xe điện trên Sheppard Avenue.

“Tôi không nghĩ rằng Rob biết tuyến tàu điện ngầm sẽ tốn bao nhiêu”, bà nói. “Trừ khi ông định xây dựng tàu điện ngầm trong một trăm năm tới.” Bà Stintz ủng hộ chương trình xây dựng một tuyến phụ (LRT) trên tuyến Sheppard.

Check Also

Đụng độ tại nhiều thành phố Canada giữa nhóm ủng hộ Hong Kong và nhóm thân Bắc Kinh

Đụng độ tại nhiều thành phố Canada giữa nhóm ủng hộ Hong Kong và nhóm thân Bắc Kinh

2 mẹ con bị đâm chết tại tư gia ở Brampton; xác người cha tự tử được phát hiện ở Xa lộ 410

2 mẹ con bị đâm chết tại tư gia ở Brampton; xác người cha tự tử được phát hiện ở Xa lộ 410

Leave a Reply