fbpx
Saturday, May 8, 2021

Thủ hiến Ontario chỉ trích chương trình liên bang mua lại súng của dân, đề nghị nên tập trung vào băng đảng tội phạm

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ hiến Doug Ford của Ontario kịch liệt chỉ trích kế hoạch của chính phủ liên bang cấm và mua lại hàng ngàn súng trường bán tự động tại Canada, nói rằng số tiền mà liên bang muốn chi nên được dùng để truy quét xử lý bọn luôn lậu súng và các băng đảng.

Hôm thứ Sáu 1/5/2020, chính phủ liên bang công bố kế hoạch ngay lập tức cấm sử dụng hơn 1500 loại súng bán tự động, và dành ra tới 250 triệu đô-la cho chương trình mua lại khoảng 105,000 súng từ chủ tư nhân trong mấy năm tới.

“Chính phủ liên bang đã dành ra hàng trăm triệu đô-la để mua lại súng từ những chủ sở hữu súng có giấy phép hợp pháp, những chủ sở hữu súng hợp pháp có trách nhiệm,” thủ hiến Ford nói hôm thứ Bảy 2/5. “Tôi không thể không nghĩ rằng số tiền đó có thể được sử dụng một cách tốt hơn để truy quét bọn tội phạm và ngăn chặn súng bất hợp pháp tại các biên giới của chúng ta.”

Tội ác bằng súng, chủ yếu dùng súng ngắn mua lậu, tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm ngoái ở Toronto và vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), khiến cảnh sát trưởng Toronto và thủ hiến Ford kêu gọi áp dụng điều kiện bảo lãnh tại ngoại nghiêm ngặt hơn cho những người bị cáo buộc phạm tội dùng súng và kiểm soát chặt chẽ hơn tại biên giới với Mỹ.

“Thay vì nhẹ tay với những kẻ tội phạm ghê gớm này, những thành viên băng đảng này, và để chúng cười vào mũi cảnh sát của chúng ta, chúng ta hãy bắt đầu áp dụng án nặng cho chúng,” thủ hiến Ford nói. “Đừng nhẹ tay với chúng rồi lại đổ lỗi cho những chủ sở hữu súng hợp pháp chấp hành pháp luật và chi tiêu hàng trăm và hàng trăm triệu đô-la tiền của người dân đóng thuế, để làm gì?”

Thủ hiến Ford chỉ trích rằng chương trình của liên bang, nhằm mục đích xóa bỏ việc tư nhân sở hữu những vũ khí thường được dùng trong các vụ xả súng hàng loạt ở Bắc Mỹ, sẽ hoàn toàn không có tác động tới tỷ lệ tội ác dùng súng ở Toronto.

“Bạn có nghĩ rằng nạn bạo lực súng sẽ giảm xuống ở Toronto – Tôi không tin là nó sẽ giảm xuống ở Toronto nhờ lấy đi súng của những chủ sở hữu súng hợp pháp,” thủ hiến Ford nói. “Tôi quả thực nghĩ rằng điều sẽ làm giảm tội ác là tống những kẻ này vào tù, bảo vệ các cộng đồng của chúng ta, bảo vệ trẻ em của chúng ta khỏi những kẻ băng đảng này, đó là điều sẽ chấm dứt tội ác.”

Thủ hiến Ford cũng chỉ trích một lời hứa khác của liên bang về việc cho phép các chính quyền thành phố/thị trấn cấm tư nhân sở hữu súng ngắn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan