Home Canada Thủ hiến Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần

Thủ hiến Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 2 tuần

0
Thủ hiến Doug Ford tại buổi ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ontario sáng 17/3/2020. (Ảnh: CityNews)

Thủ hiến Doug Ford cho biết ông sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm hai tuần nữa do số ca bệnh mới tiếp tục tăng tại Ontario.

Ford đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ontario vào ngày 17/3/2020, và hôm thứ Hai 30/3, một ngày trước khi lệnh này hết hạn, thủ hiến xác nhận lệnh sẽ được gia hạn.

Phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park về cách ứng phó với COVID-19, thủ hiến Ford nói rằng chính quyền tỉnh bang sẽ đánh giá có nên gia hạn lệnh ban bố khẩn cấp cứ mỗi hai tuần.

Thủ hiến cũng nói rằng ông sẵn sàng “có thêm biện pháp” nếu số ca nhiễm virus tiếp tục tăng Ontario và nếu giới chuyên gia kiến nghị với ông.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế Ontario, nói họ đang theo dõi tình hình để xem liệu có cần thêm các biện pháp khác.

Ông cũng nói rằng nếu họ phát hiện những tình huống trong đó nhân viên y tế và nhân viên cấp cứu bị người dân gây nguy hiểm, các biện pháp tăng cường có thể được cân nhắc.

Ontario báo cáo thêm 260 ca nhiễm virus mới hôm thứ Ba 31/3, đưa tổng số của tỉnh bang lên tới 1966, bao gồm cả các ca tử vong và bình phục.

Thủ hiến Ford cảnh báo rằng nếu số ca nhập viện tăng đột biến trong những ngày sắp tới thì có thể gây căng thẳng về nguồn cung vật tư y tế của tỉnh bang. 

Ông cho biết tỉnh bang hiện đang trong quá trình mua thêm “số lượng lớn” vật tư y tế.

NO COMMENTS

Leave a Reply

Exit mobile version